1. Biker bán chuyên

  Honda ra mắt thiết kế máy bay không người lái gắn trên xe 2 bánh

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 25 Tháng hai 2021.

  HONDA đang chuẩn bị cho ra mắt thiết kế máy bay không người lái gắn trên xe máy và mở rộng việc sử dụng máy bay không người lái sang các lĩnh vực mới. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng loại máy bay không người lái gắn trên phương tiện này có thể sẽ thành hiện thực trong tương lai.

  Honda ra mat thiet ke may bay khong nguoi lai gan tren xe 2 banh
  Honda ra mắt thiết kế máy bay không người lái gắn trên xe 2 bánh.

  Honda ra mat thiet ke may bay khong nguoi lai gan tren xe 2 banh - 2
  Bộ phận R&D của HONDA đã đăng ký các bằng sáng chế liên quan cho Máy bay không người lái, viết tắt tiếng Anh là UAV (Unmanned Aerial Vehicle) dùng cho xe máy.

  Từ các tài liệu, có thể thấy một UAV bốn trục được cất giữ trong một hộp phía sau yên xe. Hiện tại, bộ phận R&D hy vọng rằng UAV này có thể được trang bị đầy đủ các chức năng điều khiển tự động, có thể thả máy bay không người lái thông qua hướng dẫn vận hành và tự động quay trở lại phương tiện khi pin yếu và cần được sạc.

  Honda ra mat thiet ke may bay khong nguoi lai gan tren xe 2 banh - 3

  Ý tưởng thú vị là cho phép UAV gắn trên xe có chức năng thay thế bộ pin cho các phương tiện chạy điện. Thông qua UAV, xe sử dụng động cơ điện có thể được đáp ứng với các bộ pin đã được sạc đầy để giải quyết vấn đề thay pin ngay khi trên đường đi.

  Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có phương pháp và cơ chế rõ ràng nào cho ý tưởng thay thế pin như vậy và có thể khó yêu cầu một chiếc máy bay không người lái đủ nhỏ để cất ở phía sau xe máy và có thể được trang bị đủ năng lượng thay thế cho một chiếc xe điện.

  Honda ra mat thiet ke may bay khong nguoi lai gan tren xe 2 banh - 4
  Nó có vẻ khá tốt như một công cụ giám sát giao thông.
  So với nguồn pin dự phòng, chức năng sử dụng UAV cho hệ thống giám sát giao thông có vẻ thiết thực hơn. Sử dụng lợi thế của khả năng bay, giống như một con chip không người lái, phân tích điều kiện đường phía trước và đưa ra phản hồi cho người lái trong xe, để đạt được tác dụng nhắc nhở, cảnh báo.
  Honda ra mat thiet ke may bay khong nguoi lai gan tren xe 2 banh - 5
  Ý tưởng máy bay không người lái do HONDA đề xuất cũng có hệ thống cánh quạt có thể mở rộng.
  Ngoài ra, máy bay không người lái cũng có thể được thiết kế như một hệ thống liên lạc khẩn cấp có thể yêu cầu trợ giúp trong trường hợp xảy ra tai nạn. HONDA cũng chỉ ra rằng máy bay không người lái thậm chí có thể được tích hợp như một phần của hệ thống tản nhiệt khi đỗ xe, sử dụng cánh quạt của máy bay không người lái như một chiếc quạt để đưa luồng không khí vào bộ tản nhiệt.
  Honda ra mat thiet ke may bay khong nguoi lai gan tren xe 2 banh - 6
  Mẫu xe ý tưởng động cơ điện RC-E của HONDA.

  Từ nhiều bảng thiết kế khác nhau của HONDA, dễ hiểu rằng máy bay không người lái HONDA có thể được gắn trên xe điện, đặc biệt là các mẫu xe đua sử dụng động cơ điện như RC-E hoặc TT ZERO. Nếu dự án máy bay không người lái hoàn toàn tự động của HONDA thành công, nó có thể trở thành một bước tiến lớn của ngành công nghiệp ô tô và xe máy.

  Honda ra mat thiet ke may bay khong nguoi lai gan tren xe 2 banh - 7
  Một máy bay không người lái DJI Spark cũng được giấu trong phần phụ của Ural Air LE.

  Honda ra mat thiet ke may bay khong nguoi lai gan tren xe 2 banh - 8
  Điều khiển nó bằng một chiếc điều khiển từ xa do một người ngồi trong sidecar cầm.
  Nguồn: moto7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng hai 2021