1. Biker chuyên nghiệp

  Honda ra mắt dự án Superbike sở hữu khung sườn tương tự Ducati

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười một 2021.

  Trong khi người hâm mộ đang đón chờ phiên bản kỷ niệm 30 năm của gia đình "Honda Fireblade" dựa trên cơ sở CBR1000RR-R 2022, thì mới đây Honda vừa bất ngờ tiết lộ bảng sáng chế về một dự án Superbike mới sử dụng thiết kế khung sườn tương tự như trên các mẫu xe Ducati.

  Honda ra mat du an Superbike so huu khung suon tuong tu Ducati
  Honda ra mắt dự án Superbike sở hữu khung sườn tương tự Ducati.

  Honda ra mat du an Superbike so huu khung suon tuong tu Ducati - 2
  Dựa trên thông tin tài liệu từ bằng sáng chế của Honda đã đăng ký với chính phủ Nhật Bản. Cho thấy, đây là thiết kế bộ khung sườn mới mà chính Honda chưa từng sử dụng trước đây. Bởi vì đây là bộ khung "Monocoque" hiện chỉ có Ducati áp dụng trên các mẫu Superbike của họ.

  Honda ra mat du an Superbike so huu khung suon tuong tu Ducati - 3

  Đối với các kết cấu về thiết kế khung sườn của Honda vừa ra mắt lần này sẽ tương tự như trên Ducati, trong việc được đúc hoàn toàn bằng nhôm. Giữ hệ thống treo và các bộ phận lái phía trước giúp dồn trọng tâm về trước càng nhiều càng tốt. Vị trí lắp đặt ECU, lọc gió, ắc quy được giấu vào khoảng trống giữa khung và đặt trên cao.

  Honda ra mat du an Superbike so huu khung suon tuong tu Ducati - 4

  Về phần bình xăng được gắn riêng biệt ở bộ phận khung trước, tương tự khung phụ cũng được gắn nối trực tiếp với phần khung trước, nhưng vật liệu cấu tạo có thể là chất xơ hoặc nhựa Polyme (tương tự Ducati Monster 2021) giúp giảm trọng lượng toàn thân xe.

  Honda ra mat du an Superbike so huu khung suon tuong tu Ducati - 5
  Khung monocoque mới trên dự án của Honda.

  Honda ra mat du an Superbike so huu khung suon tuong tu Ducati - 6
  Khung monocoque trên Ducati Panigale V4 S.

  Honda còn cho biết không chỉ tận dụng tối đa việc giảm trọng lượng của chiếc xe mới, nó còn giảm chi phí sản xuất, đơn giản hóa quá trình sản xuất và lắp ráp. Tuy nhiên thời điểm ra mắt và sẽ áp dụng cho mẫu xe nào thì Honda vẫn chưa tiết lộ tại thời điểm này, độc giả có thể chờ thêm những thông tin mới tại diễn đàn 2banh.vn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười một 2021