1. Biker chuyên nghiệp

  Honda ra mắt bằng sáng chế xe điện minibike kiểu dáng Grom

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 9 Tháng tư 2021.

  Thiết kế mới trong bằng sáng chế của Honda vừa được nộp tại Nhật Bản đã cho thấy nhà sản xuất này đang hướng tới việc phát triển mẫu xe điện mới, có kiểu dáng mini bike tương tự mẫu Grom vừa trình làng không lâu.

  Honda ra mat bang sang che xe dien minibike kieu dang Grom
  Honda ra mắt bằng sáng chế xe điện mini bike kiểu dáng Grom.

  Honda ra mat bang sang che xe dien minibike kieu dang Grom - 2
  Về kích thước và kiểu dáng, chiếc xe điện này dường như có cùng kích thước với Honda Grom hiện tại, đã và đang trở thành một mẫu xe yêu thích của những tay đua mới và giành được sự ái mộ của nhiều anh em.

  Honda ra mat bang sang che xe dien minibike kieu dang Grom - 3
  Honda Grom.
  Trong khi bằng sáng chế mới của Honda cho thấy một chiếc xe điện mini bike có kích cỡ tương tư Grom, nó không chỉ đơn giản là một phiên bản chạy bằng pin của mẫu xe hiện có. Thay vào đó, nó là một thiết kế khá đặc biệt. Bao gồm Pin được giữ trong một khung kiểu liền khối trung tâm với động cơ điện được gắn phía sau.

  Honda ra mat bang sang che xe dien minibike kieu dang Grom - 4
  Phuộc kiểu Hossack trên GoldWing.

  Trong khi ở phía trước, chúng ta nhìn thấy Honda bố trí phuộc kiểu Hossack trên GoldWing. Chiếc xe trong bằng sáng chế mới này trông hoàn toàn phù hợp khi sử dụng hệ thống pin có thể thay thế mà Honda đã tiên phong với chiếc xe tay ga PCX Electric của mình tại một số thị trường châu Á.

  Honda ra mat bang sang che xe dien minibike kieu dang Grom - 5
  Khung xe kiểu Monocoque chứa động cơ điện nằm sau nguồn pin.

  Honda hiện đã thiết lập một số tiêu chuẩn cho các loại Pin như vậy của chung một tập đoàn với Yamaha, Kawasaki và Suzuki.

  Chiếc xe điện trong bằng sáng chế hiện chỉ dưới dạng ý tưởng và chưa sẵn sàng sản xuất thực tế. Nếu các triển lãm xe 2 bánh quốc tế lớn năm ngoái không bị hủy bỏ, thì rất có thể nó đã chính thức được công bố tại một trong số đó.

  Honda ra mat bang sang che xe dien minibike kieu dang Grom - 6
  Camera được đặt ở vị trí cuối gù tay lái, màn hình hiển thị tích hợp sau tấm ốp bảo vệ tay lái.

  Các chi tiết theo phong cách ý tưởng của mẫu xe này còn bao gồm yên ngồi của người lái làm bằng lưới nhựa dẻo, giống như mặt sau của ghế văn phòng Herman Miller, trong khi tấm ốp bảo vệ tay lái tích hợp màn hình TFT . Bố trí camera phía sau rất nhỏ ở mỗi đầu tay lái, truyền hình ảnh đến các màn hình này.

  Honda ra mat bang sang che xe dien minibike kieu dang Grom - 7
  Yên xe làm bằng lưới nhựa dẻo.

  Mặc dù không có gì đảm bảo rằng chúng ta sẽ nhìn thấy chiếc xe này trong tương lai gần, nhưng các bằng sáng chế này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Honda đang nghiên cứu tiềm năng của xe điện nhằm mục đích giải trí, thay vì cố gắng cạnh tranh với động cơ đốt trong về hiệu suất hoặc tính thực tế. Nó có thể trở thành một chiến lược chiến thắng trong thế giới xe điện hiện nay.
  Nguồn: cycleworld
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng tư 2021