1. Biker bán chuyên

  Honda phát triển hệ thống lái tự động nhằm giảm tránh tai nạn?

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 7 Tháng tám 2021.

  Honda đã bắt đầu phát triển một hệ thống điện tử mới được cho là hệ thống lái tự động, nhằm giúp giảm thiệt hại do va chạm hoặc dự đoán tình huống tai nạn để tránh né. Liệu nó sẽ là một công nghệ khả thi?

  Honda phat trien he thong lai tu dong nham giam tranh tai nan
  Honda phát triển hệ thống lái tự động nhằm giảm tránh tai nạn?.
  Honda phat trien he thong lai tu dong nham giam tranh tai nan - 2
  Bằng sáng chế này cho thấy Honda sử dụng bộ truyền động lái có thể can thiệp vào việc vận hành bánh trước. Đi kèm một đơn vị điều khiển hệ thống tay lái và bộ phận radar giúp xác định vị trí chiếc xe, xử lý tình huống có thể xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

  Honda phat trien he thong lai tu dong nham giam tranh tai nan - 3

  Ngoài ra còn có một hệ thống theo dõi việc chủ xe có đang cầm lái chiếc xe hay không? nếu nhận thấy chủ xe không còn khả năng điều khiển chiếc xe khi xảy ra va chạm, hệ thống này sẽ can thiệp để giảm thiệt hại đến mức tối thiểu cho chiếc xe.

  Honda phat trien he thong lai tu dong nham giam tranh tai nan - 4

  Bằng cách sử dụng cả hệ thống camera, radar và lidar (một thiết bị sử dụng ánh sáng để phát hiện và dự đoán khoảng cách của các vật thể), hệ thống lái tự động của Honda có thể nhận thấy vật thể chuyển động quanh chiếc xe. Và bằng cách kết nối hệ thống điều khiển với tay ga, phanh, tay lái. Khiến nó có thể kiểm soát tốc độ bao gồm các chỉ dẫn để tránh va chạm ngoài ý muốn cho người và xe.

  Có vẻ như công nghệ này nên được Honda xem xét và tiến hành áp dụng vào thực tế trong tương lai, bởi vì ý tưởng này là một khía cạnh quan trọng trong việc lái xe an toàn không thể bỏ qua. Nếu có thêm những thông tin mới về dự án này, mình sẽ cập nhật thêm ở chủ đề sau.
  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng tám 2021
 2. Múa lân Hoàng Mai

  Múa lân Hoàng Mai Biker mới