1. Biker tích cực

  Honda phát triển dual-sport 1.000 phân khối mang phong cách cổ điển

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2014.

  Một số hình ảnh trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Honda vừa được đăng tải trên các trang chuyên về ôtô xe máy. Hình ảnh mẫu dual-sport mà Honda đang phát triển có phong cách retro cổ điển.

  Honda phat trien dualsport 1000 phan khoi mang phong cach co dien
  Mẫu dual-sport mới của Honda sẽ mang phong cách cổ điển

  Theo hình ảnh này, có vẻ như hãng xe Nhật Bản đang phát triển một mẫu dual-sport mới theo phong cách retro. Mẫu xe mới mà Honda đang phát triển có đèn pha và gương dạng tròn, thêm vào đó là che tay lái, vành nan và ống xả được bố trí cao cho thấy xe có khả năng off-road.

  Honda phat trien dualsport 1000 phan khoi mang phong cach co dien - 2

  Động cơ cho chiếc dual-sport mới này sẽ là 1.000cc

  Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế mà Honda gửi lên cho Văn phòng Bản quyền và Sáng chế của Mỹ cho thấy mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ 1.000cc. Chi tiết bản vẽ phác thảo cho thấy vị trí cụ thể của từng con ốc cũng như vị trí gá động cơ, vì vậy có khả năng động cơ cho mẫu xe mới của Honda đã được phát triển hoàn thiện.

  Theo bản vẽ phác thảo trong hồ sơ, lọc gió của xe sẽ nằm trước bình xăng và phình ra hai bên. Thiết kế này giúp Honda tăng diện tích của lọc gió, trong khi đó hình dạng của bình xăng vẫn giữ được nét thon gọn. Thêm vào đó việc bảo dưỡng lọc gió cũng trở nên dễ dàng hơn.

  Hẳn nhiều fan hâm mộ Honda cũng như dòng xe dual-sport hẳn sẽ cảm thấy phấn khích và mong chờ ngày ra mắt của mẫu xe này. Tuy nhiên hồ sơ này không hề đề cập đến thời gian ra mắt, tên xe cũng như liệu mẫu xe này có được đi vào sản xuất hay không.

  Bởi các nhà sản xuất xe vẫn thường xin cấp sáng chế cho các sản phẩm của mình, nhưng có một số sản phẩm không bao giờ đi vào sản xuất hoặc mất thêm nhiều năm để phát triển.

  Về tên xe, một số cái tên mà Honda vừa đăng ký thương hiệu gần đây có khả năng sẽ được dùng cho mẫu dual-sport mới nếu mẫu xe này được đi vào sản xuất. Hai ứng viên sáng giá nhất là ElssinoreAfrica Twin.

  Theo Autopro
  2banh
  2banh.vn