1. Biker bán chuyên

  Honda PCX 150 thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng công nghệ Hybrid

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười 2017.

  Honda PCX 150 là mẫu xe tay ga phổ thông với kiểu dáng ngồi thoải mái ở hạng 150cc của Honda, ở thị truờng Việt Nam chỉ có phiên bản 125cc. Mới đây, thông tin dòng xe PCX 150 thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng khối động cơ hoàn toàn mới tích hợp công nghệ Hybrid.

  Honda PCX 150 the he tiep theo se su dung cong nghe Hybrid
  PCX 150 sẽ sử dụng khối động cơ hoàn toàn mới tích hợp công nghệ Hybrid.

  Công nghệ Hybrid đã xuất hiện từ lâu nhưng vận dụng đã số trên các mẫu xe ô tô, hiện tại chưa xuất hiện trên các mẫu xe máy - môtô nhưng công nghệ Hybrid là gì? Nói một cách dễ hiểu, công nghệ Hybrid áp dụng động cơ điện vào xe nhưng vẫn sử dụng khối động cơ đốt trong kết hợp với nhau.

  Honda PCX 150 the he tiep theo se su dung cong nghe Hybrid - 2
  Công nghệ Bybrid hoạt động ra sao?

  Hoạt động của nó dựa vào tốc độ của xe, khi xe chạy với tốc độ chậm thì động cơ điện sẽ hoạt động - động cơ đốt trong sẽ tạm thời không hoạt động. Còn xe đạt tộc độ cao (tuỳ theo nhà sản xuất tuỳ chỉnh) động cơ đốt trong bắt đầu hoạt động 1 cách bình thuờng và nguợc lại động cơ sẽ chuyển thành 1 máy phát điện, tích điện gọi là "Sạc Điện" vào trong 1 bình điện, bình điện này chính là nguồn cung cấp cho động cơ điện hoạt động ở tốc độ chậm.

  Mục đích của khối động cơ này là tiết kiệm nhiên liệu cho nguời sử dụng, giúp bảo vệ môi truờng. Nhiều nguời thuờng gọi là "Đứa Con Lai".

  Honda PCX 150 the he tiep theo se su dung cong nghe Hybrid - 3
  Khối động cơ mới của Honda dành cho dòng PCX sẽ đuợc tích hợp công nghệ Hybrid.

  1 phần của công nghệ Hybrid đã đuợc Honda vận dụng chính là Idling Stop nhưng Honda áp dụng vào cụm đề mục đích khởi động xe êm ái hơn rất nhiều.

  Theo như thông tin gần đây, không chỉ Honda áp dụng công nghệ Hybird vào 1 dòng xe PCX 150 mà còn có cả các dòng xe tay ga khác để cạnh tranh với công nghệ VVA của Yamaha.

  Honda PCX 150 the he tiep theo se su dung cong nghe Hybrid - 4
  Công nghệ Hybird không chỉ đuợc áp dụng lên dòng PCX 150 mà có cả dòng xe khác của Honda.

  Ưu điểm của Honda khi áp dụng công nghệ Hybird là:

  - Tiết kiệm nhiên liệu cho tốc độ thấp. So với công nghệ VVA của Yamaha, ở tốc độ thấp khối động cơ vẫn sử dụng khối động cơ đốt trong để làm việc.
  - Bức tốc ở tốc độ cao, đạt công suất tối đa. So với công nghệ VVA của Yamaha, thay vì Yamaha chuyển gối cam để có thể đạt công suất tối đa ở tốc độ cao thì Honda sẽ chuyển hoàn toàn hoạt động cho động cơ đốt trong truyền thống.

  Honda PCX 150 the he tiep theo se su dung cong nghe Hybrid - 5
  PCX 150 sẽ đuợc áp dụng công nghệ Hybird đầu tiên của Honda.

  Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về công nghệ mới này của Honda ở bài viết tiếp theo nhé.
  2banh
  2banh.vn
 2. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp

Đăng ký kênh
Đăng ký