1. Biker chuyên nghiệp

  HONDA NX650 độ phong cách đường đua của HB-CUSTOM, thống trị mọi nẻo đường

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2023.

  Thật khó để phủ nhận sức hấp dẫn của một chiếc mô tô đua. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều mẫu xe phiêu lưu hiện đại lấy phong cách từ những cỗ máy đua được chế tạo có mục đích. Và thị trường phụ kiện đồ chơi lại chứa đầy các bộ phận để biến xe địa hình thành xe đua, hoặc chỉ đơn giản là làm cho chúng phù hợp hơn cho mục đích sử dụng hằng ngày. Tất cả thể hiện qua chiếc HONDA NX650 độ phong cách đường đua của HB-CUSTOM trong nội dung lần này.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong
  HONDA NX650 độ phong cách đường đua HB-CUSTOM, thống trị mọi nẻo đường.
  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 2
  Chiếc HONDA NX650 Dominator 1989 độ trong nồi dung lần này là của Holger Breur tại HB-Custom ở Đức. Đây là chiếc Dominator thứ hai mà Holger đã thực hiện theo phong cách này, cả hai đều có mục đích cụ thể là vượt qua đường mòn Trans Euro Trail xuyên Châu Âu. Được biết Trans Euro Trail là một tuyến đường mạo hiểm dài 80.000 km (49.710 dặm), 64 % tuyến đường này là đường đất.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 3

  Holger đã lấy một số cảm hứng từ chiếc Husqvarna 701 Enduro của một người bạn, chiếc xe NX650 độ này đã được trang bị một bộ dụng cụ điều hướng hậu mãi. Holger bắt đầu với một số chi tiết nhỏ của KTM, sau đó ghép chúng lại với một số món đồ tùy chỉnh. Kính chắn gió thực tế đến từ Rade Garage, một công ty gần Praha chuyên về những thứ này.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 4

  Phía trước xe là cặp đèn pha Hella. Bộ dụng cụ điều hướng được bao quanh bởi một cặp chắn gió làm bằng thủ công gắn kết mọi thứ lại với nhau. Một đồng hồ Koso kỹ thuật số nằm ở phía trước và trung tâm, với điện thoại thông minh gắn trên cao hơn để điều hướng. Holger cũng đã thêm một cổng sạc đầu USB.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 5

  Ngoài ra, còn có một bộ tay lái Magura được trang bị tay nắm êm ái kiểu xe đua, bộ phận bảo vệ tay và công tắc mới. Cần phanh là một bộ phận khác của Magura và các ống dầu phanh ở cả hai đầu đã được nâng cấp thành loại bằng thép bện không gỉ. Holger cũng trang bị một cặp để chân chắc chắn của KTM, nhưng anh ấy đã phải sửa đổi các giá treo để phù hợp với chúng.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 6

  Hầu hết thân xe thực sự là tiêu chuẩn, nhưng toàn bộ gói đã được tinh chỉnh phần nào. Holger để nguyên bình xăng và yên xe, nhưng thêm một miếng đệm gel và vải bọc mới cho yên sau. Chắn bùn trước là của Polisport, trong khi chắn bùn sau là hàng nguyên bản, có thêm một cặp tay nắm để kéo xe ra khỏi những điểm lầy trên tuyến đường xấu.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 7

  Các bánh xe cũng là hàng nguyên bản, nhưng chúng đã được sơn tĩnh điện và thay lại bằng các nan hoa bằng thép không gỉ. Những nâng cấp khác bao gồm đĩa phanh Brembo, lốp Michelin dạng off-road và ốp bảo vệ phanh trước và sau.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 8

  Holger đã nâng cấp phuộc trước zin nguyên bản với bộ phận mới có thể điều chỉnh bên trong, đồng thời thay giảm xóc sau bằng một bộ YSS có thể điều chỉnh hoàn toàn. Holger cũng đã chế tạo lại động cơ và lắp bộ chế hòa khí Mikuni TM40, một hệ thống ống xả kiểu dáng 2-1-2, và kết thúc nó bằng bộ giảm thanh Leo Vince titan phù hợp được thiết kế cho dòng Honda CRF.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 9

  Màu sơn của chiếc NX650 Dominator này đơn giản nhưng hiệu quả cao. Những dải màu đen và đỏ trang nhã tô điểm cho chiếc xe, được bổ sung bởi đồ họa lấy trực tiếp từ hướng dẫn phong cách của Honda.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 10

  Holger đã cố gắng hết sức để thêm cảm giác chân thực cho đồ họa bằng Logo cánh chim của Honda, logo trên yên xe và họa tiết 'PRO-LINK' trên gắp sau là những điểm nhấn rõ ràng. Nhưng nhìn kỹ hơn, anh em thậm chí sẽ phát hiện ra logo 'Rally Touring' của Honda trên các tấm chắn bên - một đồ họa đã tô điểm cho vô số chiếc Honda TransalpsAfrica Twins trong suốt nhiều năm.

  HONDA NX650 do phong cach duong dua cua HBCUSTOM thong tri moi neo duong - 11

  Sau tất cả, hi vọng bản độ này sẽ được sử dụng cho mục đích mà nó được thiết kế là thống trị những con đường mòn ở Châu Âu.
  Nguồn: bikeexif
  2banh
  2banh.vn