1. Biker chuyên nghiệp

  Honda NC800X Touring hoàn toàn mới đang chuẩn bị ra mắt

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 24 Tháng tám 2020.

  Truyền thông Nhật Bản Young-Machine vừa tiết lộ về các động thái mới của hãng Honda, khi họ đang chuẩn bị ra mắt mẫu NC800X Touring hoàn toàn mới, thay thế mô hình 750cc ban đầu.

  Honda NC800X Touring hoan toan moi dang chuan bi ra mat
  Honda đang chuẩn bị tung ra mẫu xe hoàn toàn mới NC800X Touring.

  Honda NC800X Touring hoan toan moi dang chuan bi ra mat - 2
  Đối với các dòng xe máy phân khối lớn trong gia đình NC của Honda, được đánh giá là khá phổ biến ở một mức độ nhất định trên thị trường hiện nay.

  Các dòng xe Touring của Honda nổi bật với hệ thống ly hợp kép Dual Clutch Transmission (DCT) vừa có thể tự động sang số như một chiếc xe tay ga hoặc sang số bằng tay tùy theo nhu cầu sử dụng của người lái.

  Honda NC800X Touring hoan toan moi dang chuan bi ra mat - 3
  NC800S / DCT từ các bản vẽ bằng sáng chế liên quan đến DCT đã ra mắt vào 2018.

  Dự kiến, dòng Honda NC750 sẽ có một sự thay đổi hoàn toàn mới, có vẻ như nó sẽ được cải tiến để phù hợp với việc áp dụng tiêu chuẩn Euro 5 vào năm 2020, nhưng để đáp ứng được điều này có khả năng phiên bản tiếp theo của mẫu xe này sẽ sở hữu một động cơ mới. 

  Honda đã đăng ký nhiều bằng sáng chế liên quan đến DCT vào năm 2018 và được công bố vào tháng 4 năm 2020.

  Hình vẽ mô tả một chiếc xe trông giống như một chiếc NC, nhưng kích thước động cơ nhỏ gọn hơn so với mô hình thông thường. Cùng với đó, một khung thép ống mới sẽ được giới thiệu, điều này cũng giúp giảm trọng lượng của xe. 

  Honda NC800X Touring hoan toan moi dang chuan bi ra mat - 4
  Honda NC800X / DCT được young-machine dự đoán.

  Ngoài ra, theo bằng sáng chế mới cơ chế DCT đã được giảm kích thước. DCT thông thường yêu cầu khe hở lớn giữa cacte và trục truyền động, nhưng Honda đã thành công trong việc giảm thiểu nó bằng cách sử dụng trục cấu trúc kép có ổ trục.

  Tổng dung tích dự kiến sẽ tăng lên 800cc. Trong quá khứ, Honda cũng đã từng tăng thêm 50cc từ 700cc ở phiên bản NC đầu tiên ra mắt vào năm 2012 lên 750cc ở phiên bản 2014, và mẫu xe NC800X dự kiến có thể cạnh tranh với các dòng Touring phổ biến ở nước ngoài.

  Nếu dự án này thực sự được ra mắt, mình hi vọng sẽ được trình làng vào cuối năm 2020. Mọi thông tin mới về dự án này sẽ được mình tham khảo và cập nhật thêm ở chủ đề sau tại diễn đàn 2banh.vn.

  Nguồn: young-machine
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng tám 2020