1. Biker chuyên nghiệp

  Honda, Kawasaki, Suzuki và Yamaha thành lập hiệp hội nghiên cứu động cơ hydro cỡ nhỏ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng năm 2023.

  Các nhà sản xuất xe máy Honda, Kawasaki, Suzuki và Yamaha của Nhật Bản đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp để thành lập hiệp hội nghiên cứu công nghệ. Được mệnh danh là Hydrogen Small mobility & Engine technology (HySE), hiệp hội dự định phát triển động cơ chạy bằng hydro cho xe cỡ nhỏ cùng với các thành viên đặc biệt Kawasaki Heavy Industries và Toyota.

  Honda Kawasaki Suzuki va Yamaha thanh lap hiep hoi nghien cuu dong co hydro co nho
  Honda, Kawasaki, Suzuki và Yamaha thành lập hiệp hội nghiên cứu động cơ hydro cỡ nhỏ.

  Honda Kawasaki Suzuki va Yamaha thanh lap hiep hoi nghien cuu dong co hydro co nho - 2
  Hiệp hội sẽ giải quyết các vấn đề mà động cơ chạy bằng hydro phải đối mặt bao gồm tốc độ đánh lửa nhanh và vùng đánh lửa lớn dẫn đến quá trình đốt cháy không ổn định và dung tích bình nhiên liệu hạn chế ở các mẫu xe cỡ nhỏ. Các thành viên của HySE sẽ tiến hành nghiên cứu cơ bản về động cơ chạy bằng hydro, tận dụng chuyên môn và công nghệ có liên quan từ động cơ chạy bằng xăng.

  Honda Kawasaki Suzuki va Yamaha thanh lap hiep hoi nghien cuu dong co hydro co nho - 3

  Trách nhiệm nghiên cứu được phân chia giữa các thành viên của HySE. Nghiên cứu phát triển động cơ chạy bằng hydro dựa trên mô hình thuộc trách nhiệm của Honda trong khi Suzuki sẽ tiến hành nghiên cứu thành phần về chức năng, hiệu suất và độ tin cậy của động cơ chạy bằng hydro.

  Trong khi đó, Yamaha sẽ nghiên cứu các yêu cầu đối với hệ thống tiếp nhiên liệu hydro và bình chứa hydro cho các mẫu xe cỡ nhỏ. Các thiết bị phụ trợ cần thiết cho hệ thống cung cấp nhiên liệu và bình chứa, cũng như thiết bị lắp đặt giữa bình nhiên liệu và kim phun đều do Kawasaki bảo trợ.

  Nguồn: paultan
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng năm 2023