1. Biker chuyên nghiệp

  Honda hé lộ bảng thiết kế 'Van biến thiên-VTEC' mới có được áp dụng cho CBR1000RR mới?

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 6 Tháng một 2019.

  Giữa sức nóng bởi sự canh tranh của các hãng xe máy lớn về phân khúc Sportbike, các nhà sản xuất đang cố tìm kiếm các nâng cấp để giúp sản phẩm của họ vượt xa các đối thủ cùng phân khúc. Nhưng có lẽ đối với CBR1000RR 2019 đã làm không ít người hâm mộ thất vọng bởi chưa có sự đổi mới về sức mạnh trong năm mới như các đối thủ của nó, và một giả thuyết vừa được Honda tiết lộ sẽ cung cấp hệ thông van biến thiên mới VTEC mới để nâng cao hiệu suất của chú bò mộng trong năm nay.

  Honda he lo bang thiet ke Van bien thienVTEC moi co duoc ap dung cho CBR1000RR moi
  Honda hé lộ bảng thiết kế 'Van biến thiên-VTEC' mới dự kiến dành cho CBR1000RR mới.
  Honda he lo bang thiet ke Van bien thienVTEC moi co duoc ap dung cho CBR1000RR moi - 2
  Honda he lo bang thiet ke Van bien thienVTEC moi co duoc ap dung cho CBR1000RR moi - 3
  Với nhu cầu của khách hàng về hiệu suất mong được thay đổi của Honda CBR1000RR tron 3-4 năm qua vẫn chưa được đáp trả, thì nay Honda đã bắt đầu thiết kế một diện mạo mới đi kèm những thay đổi bên trong nhằm tăng hiệu suất động cơ vượt trội.

  Honda he lo bang thiet ke Van bien thienVTEC moi co duoc ap dung cho CBR1000RR moi - 4
  Và bằng chứng về giả thuyết mà chúng ta đang nói đến là những hình ảnh từ bảng thiết kế được Honda giới thiệu liên quan đến hệ thống van biến thiên mới với cái tên khá quen thuộc "VTEC", đây là trang bị dành cho loại động cơ 4 xi-lanh mới.

  Honda he lo bang thiet ke Van bien thienVTEC moi co duoc ap dung cho CBR1000RR moi - 5
  Đối với công nghệ "VTEC" mới mà Honda giới thiệu lần này, phải nói rằng nó được thiết kế để tăng cường hiệu suất động cơ như các đối thủ Yamaha, Suzuki, Ducati, BMW đã và đang sử dụng hệ thống này, nhưng được nâng cấp ở cấp độ đặc biệt tiếp theo. Bởi vì nó kiểm soát thời gian đóng/ mở của cả 2 van nạp và xả, nó dường như được thiết kế khác với loại van chỉ có thể thay đổi thời gian đóng/ mở , không có hiệu ứng thay đổi khoảng cách nâng của van.

  Honda he lo bang thiet ke Van bien thienVTEC moi co duoc ap dung cho CBR1000RR moi - 6
  Do đó nếu Honda đã giới thiệu về hệ thống van biến thiên mới nhất VTEC được dự đoán sẽ sử dụng cho thế hệ CBR1000RR tiếp theo, có khả năng rất cao nó sẽ nâng sức mạnh động cơ hiện tại lên mức cao hơn so với các đối thủ, sau một khoảng thời gian dài bị đánh giá là có mã lực quá thấp so với các đối thủ cùng trang lứa.

  Honda he lo bang thiet ke Van bien thienVTEC moi co duoc ap dung cho CBR1000RR moi - 7
  Tuy nhiên với thực tế về bảng thiết kế này không nêu rõ sẽ sử dụng cho mô hình nào mà chỉ nhấn mạnh dùng cho động cơ 4 xi-lanh, do đó khả năng sẽ được bổ sung cho mô hình CBR600RR phải dừng được bán ở Châu Âu bởi không vượt qua tiêu chuẩn khí thải. Trong khi các đối thủ như Yamaha R6, Kawasaki ZX-6R vẫn sống sót tốt qua khủng hoảng này, dự kiến Honda nhiều khả năng muốn trở lại thị trường 600 phân khối một lần nữa, việc áp dụng công nghệ van biến thiên VTEC là sự lựa chọn hàng đầu của họ
  2banh
  2banh.vn
 2. Shifufang

  Shifufang Biker cấp 2

  Công suất như thế nào ta?
 3. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp