1. Biker chuyên nghiệp

  Honda Goldwing tiết lộ thiết kế Radar hành trình thích ứng

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 1 Tháng mười hai 2020.

  Mặc dù các tính năng an toàn dựa trên radar hiện có thể được tìm thấy trên nhiều ô tô, nhưng dường như chưa phổ biến trên mô tô 2 bánh. Tuy nhiên, một số thương hiệu đã làm việc không mệt mỏi để đưa công nghệ này lên sản phẩm của mình như Ducati và BMW, bây giờ đã đến lượt Honda khi vừa tung ra bằng sáng chế mới về công nghệ này dựa trên thiết kế của Honda Goldwing.

  Honda Goldwing tiet lo thiet ke Radar hanh trinh thich ung
  Honda Goldwing tiết lộ thiết kế Radar hành trình thích ứng.

  Honda Goldwing tiet lo thiet ke Radar hanh trinh thich ung - 2
  Như ở tiêu đề bài viết, có một loạt các hình ảnh bằng sáng chế bị rò rỉ tiết lộ rằng Honda đang làm việc với một hệ thống điều khiển hành trình thích ứng dựa trên radar vào nguyên mẫu Goldwing của hãng trong tương lai.

  Honda Goldwing tiet lo thiet ke Radar hanh trinh thich ung - 3

  Có thể thấy trong các bức ảnh, cảm biến radar sẽ được đặt ở giữa đèn pha của Honda Goldwing. Trong khu vực đó dường như có đủ không gian để lắp cảm biến radar và ẩn nó trong tầm nhìn dễ thấy, do đó cho phép nó hoạt động liên tục mà không làm hỏng vẻ đẹp của Goldwing hiện nay.

  Honda Goldwing tiet lo thiet ke Radar hanh trinh thich ung - 4

  Các hình ảnh bằng sáng chế cũng cho thấy Honda sẽ sử dụng vật liệu dạng bọt biển để lấp đầy khoảng trống giữa cảm biến radar và thân xe. Nhằm ngăn chặn các rung động từ bộ cảm biến truyền tới cảm biến radar.

  Honda Goldwing tiet lo thiet ke Radar hanh trinh thich ung - 5

  Hiện nay Công nghệ dựa trên radar đã có sẵn trên Ducati Multistrada V4 và cũng như thương hiệu BMW Motorrad sắp tới sẽ hợp tác phát triển với Bosch. Như vậy Honda Goldwing có thể cũng sẽ được trang bị cảm biến radar đến từ Bosch, thực tế hiện nay là Honda cũng đã sử dụng cảm biến radar của Bosch cho một số mẫu xe ô tô của mình.

  Honda Goldwing tiet lo thiet ke Radar hanh trinh thich ung - 6

  Mặc dù chưa có thông tin xác nhận nào về điều này từ chính Honda, nhưng giới truyền thông đang suy đoán rằng sẽ đến năm 2022, chúng ta có thể thấy Goldwing mới được trang bị điều khiển hành trình thích ứng dựa trên radar công nghệ cao.

  Nguồn: indianautosblog
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười hai 2020