1. Đánh giá xe

  Honda GL400 độ Cafe racer độc đáo tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười 2013.

  Mẫu xe GL400 của Honda đời 1978 được một thành viên đam mê môtô tại Đà nẵng độ lên phong cách cafe racer với những nét đột phá khiến không ít người đam mê phải trầm trồ vì vẻ đẹp của nó.

  Khi cuộc sống người ta đã quá quen thuộc với những mẫu xe mang hình dáng đặc trưng của nhà sản xuất, với vô số các phiên bản đại trà được đưa ra cho người tiêu dùng ngày càng khiến cho nhiều người đam mê môtô muốn phá cách và tạo cho mình một hướng đi riêng "độ".

  Những kẻ khác người luôn muốn chiếc xe của mình "chẳng giống ai", họ luôn cố gắng làm cho chiếc xe của mình thật khác đi trong mắt mọi người, xu hướng đó từ nước ngoài với những phong cách độ như Bobber, Chopper, độ Tracker, Cafe racer... và tại Việt Nam hiện nay, phong trào độ xe cũng đang rầm rộ không nằm ngoài xu thế của thế giới.
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam
  Phong cách độ Cafe racer hiện nay đang được nhiều bạn trẻ chú ý
  Trong vô vàn phong cách độ, có lẽ độ phong cách Cafe racer hiện nay đang được nhiều bạn trẻ chú ý nhất. Một chút bụi, một chút phong trần, một chút đơn giản... nó khiến cho chiếc xe của chủ sở hữu luôn được người khác nhìn với ánh mắt trầm trồ, thán phục.
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 2
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 3
  Quá trình độ lại chiếc Honda GL400 lên Cafe racer
  Chiếc GL400 của Honda đời 1978 được một thành viên đam mê môtô tại Đà nẵng độ lên phong cách Cafe racer với những nét đột phá mà nếu chỉ nhìn qua trên phố, ít ai biết rằng nó là mẫu xe có tuổi đời đã hơn 30 năm.
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 4
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 5
  Xe vẫn giữ khối động cơ nguyên bản V-Twin với góc nghiêng 80 độ, dung tích xi-lanh 396 phân khối, làm mát bằng dung dịch có công suất 40 mã lực tại vòng tua máy 9.500 vòng/phút với hộp số 5 cấp.
  Chiếc xe được nhóm đam mê môtô tại Đà Nẵng sưu tầm và biến chiếc xe cũ kỹ mang một phong cách mới trẻ trung và thể thao hơn. Nhiều chi tiết thay mới để phù hợp hơn với vóc dáng của Cafe racer - phong cách free style.
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 6
  Xe vẫn giữ khối động cơ nguyên bản đời 78 V-Twin
  Xe sơn sửa lại hệ thống khung sườn, khối động cơ được người thợ xe phục hồi trong khi hệ thống truyền động bánh sau qua trục giữ nguyên. Ngoài ra, nhiều chi tiết mới như tay lái, ống xả, giảm xóc sau... cũng được thay mới như: Tay lái GSXR 600, phanh đĩa trước CB 400, lốp fire stone, đồng hồ Daytona... còn lại những chi tiết đều được chủ nhân tự gò chế.
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 7
  Quá trình độ là cả một quá trình theo đuổi đam mê
  Nhiều chi tiết xe được người độ theo phong cách của riêng mình như: Gác chân dời về sau, chân số chế lại thành số gẩy như dòng sport-bike, đèn hậu, xi nhan và biển số tích hợp tự chế, các chi tiết bằng đồng đều làm thủ công, khung sườn,vành sơn tĩnh điện, máy được vệ sinh bên ngoài bằng cách phun cát...
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 8
  Thành quả chiếc Cafe racer là niềm vui nhất của cả nhóm
  Theo chủ nhân của chiếc xe cho biết, đây là sản phẩm mang ý tưởng của nhóm đam mê tại Gara Quang Nu - 101B Ông Ích Khiêm - Đà Nẵng. Bên cạnh đó, họ còn được sự giúp đỡ nhiệt tình của những người bạn đam mê xế độ tại thahfh phố này.

  Ảnh chi tiết GL400 độ phong cách Cafe racer:
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 9

  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 10
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 11
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 12
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 13
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 14
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 15
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 16
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 17
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 18
  Honda GL400 do Cafe racer doc dao tai Viet Nam - 19
  Theo autonet
  2banh
  2banh.vn