1. Biker tích cực

  Honda giành chiến thắng tại giải Dakar 2020 sau 31 năm

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 20 Tháng một 2020.

  Mới đây, Tay đua Ricky Brabec của đội đua Monster Energy Honda đã giành chiến thắng tại chặng 12, giải đua Dakar Rally 2020 tại Ả Rập Xê út với chiếc xe đua CRF450 RALLY. Thành tích của tay đua này đã mang lại cho Honda chiến thắng Dakar sau 31 năm kể từ chiến thắng cuối cùng vào năm 1989.

  Honda gianh chien thang tai giai Dakar 2020 sau 31 nam
  Honda giành chiến thắng tại giải Dakar 2020 sau 31 năm

  Tay đua người Mỹ 28 tuổi Ricky Brabec tham dự giải đua Dakar lần đầu tiên vào năm 2016 với Đội HRC. 2020 là năm thứ năm tay đua này tham dự. Sau khi giành chiến thắng chặng 3 trong mùa giải này, tay đua Brabec vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Vị thế này được tay đua Ricky bảo vệ chắc chắn trong các chặng tiếp theo và xuất sắc giành được chức vô địch đầu tiên của anh tại giải đấu này. Tay đua Jose Ignacio Cornejo – đồng đội của anh giành vị trí thứ 4 chung cuộc, và tay đua Joan Barreda xếp vị trí thứ 7. Kết quả này đưa ba tay đua của đội Monster Energy Honda Team lọt top 10.

  Honda gianh chien thang tai giai Dakar 2020 sau 31 nam - 2Honda gianh chien thang tai giai Dakar 2020 sau 31 nam - 3
  Ricky Brabec and CRF450RALLY

  Honda lần đầu tiên tham dự cuộc đua Paris-Dakar lần thứ ba vào năm 1981. Chiến thắng đầu tiên Honda giành được là vào năm 1986 với mẫu xe NXR750, sau đó là ba chiến thắng liên tiếp cho đến năm 1989. Honda rút khỏi giải Dakar vào những năm sau đó cho đến năm 2013 Honda quyết định trở lại tham dự giải đua Dakar. Mùa giải năm đó được được tổ chức tại Nam Mỹ với mẫu xe đua mới CRF450 RALLY. Mặc dù đã đạt được danh hiệu á quân vào các năm 2015 và 2018, nhưng chức vô địch đã không gọi tên Honda cho đến năm nay – sau 8 năm nỗ lực trở lại thi đấu tại giải Dakar kể từ năm 2013

  Honda gianh chien thang tai giai Dakar 2020 sau 31 nam - 4

  Giải đua Dakar Rally được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1979 và năm nay là năm thứ 42 giải đua được tổ chức . Được biết đến là “một sự kiện thể thao nguy hiểm nhất thế giới”, cuộc đua năm nay tại Ả Rập Xê-út là hành trình thi đấu hơn 7.000km của các tay đua (trong đó 75% đường đấu tại sa mạc), diễn ra tại 12 chặng đấu trong 13 ngày. Chặng 8 của hạng mục xe máy năm nay đã bị hủy do tay đua Paulo Goncalves qua đời tại chặng 7.

  Honda gianh chien thang tai giai Dakar 2020 sau 31 nam - 5

  Tay đua Ricky Brabec | Đội đua Monster Energy

  "Cuối cùng chúng tôi đã làm được! Chiến thắng này thật tuyệt vời cho Honda và toàn đội. Đó là một cuộc đua khó khăn và lâu dài, nhưng cả đội đã phối hợp ăn ý với nhau. Các tay đua rất tốt,các kỹ thuật viên cũng rất tốt, toàn đội làm việc thực sự tốt. Những chiếc xe đua ở trạng thái tốt trong chặng cuối, và mục tiêu chính của chúng tôi là mọi người về đích an toàn. Tôi không thể cảm ơn đủ tới tất cả mọi người. Đội ngũ Honda và tất cả những người đứng sau chúng tôi, tôi cảm ơn tất cả các bạn. Tôi cũng vô cùng biết ơn đồng đội của tôi, tay đua đã mất Paulo Goncalves. Đây là lần đầu tiên giải đua tổ chức tại Ả Rập Xê út, và khung cảnh thật ấn tương. Tôi yêu nó! Chúng tôi sẽ trở lại vào năm tới! "

  Honda gianh chien thang tai giai Dakar 2020 sau 31 nam - 6

  Ông Yoshishige Nomura | Chủ tịch tập đoàn Honda Racing

  "Đầu tiên, tôi xin chúc mừng chiến thắng của tay đua Ricky Brabec. Tôi cũng cảm ơn Joan [Barreda], Kevin [Benavides] và Jose [Ignacio Cornejo] vì những màn trình diễn tuyệt vời của họ. Và cuối cùng, tôi cảm ơn tất cả các thành viên trong đội và đội ngũ phát triển đã góp phần làm nên chiến thắng này. Đây là năm thứ 8 kể từ khi chúng tôi trở lại Dakar, và cuối cùng chúng tôi đã chiến thắng. Chúng tôi đã học được từ những thất bại của mình, và những nỗ lực của mọi người tích lũy trong suốt bảy năm qua đã cho chúng tôi kết quả tuyệt vời ngày hôm nay. Nỗ lực không ngừng nghỉ của mọi thành viên, nói cách khác, nỗ lực của một đội Honda, đã biến điều này thành hiện thực. Chúng tôi không được quên sự đóng góp to lớn của tay đua Paulo [Goncalves] trong sáu năm đầu tiên, chúng tôi cảm ơn anh ấy và cầu nguyện anh ấy yên nghỉ. Chúng tôi cũng vô cùng biết ơn tất cả các nhà tài trợ và người hâm mộ trên toàn thế giới. "

  Honda gianh chien thang tai giai Dakar 2020 sau 31 nam - 7

  Thành tích của Honda tại giải Dakar Rally
  Honda gianh chien thang tai giai Dakar 2020 sau 31 nam - 8
  2banh
  2banh.vn
 2. vantien119

  vantien119 Guest

  Rất vui làm quen
Đăng ký kênh
Đăng ký