1. Biker chuyên nghiệp

  Honda Forza 300 mới được trang bị động cơ 1 xi-lanh bổ sung hệ thống VTEC?

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 9 Tháng một 2020.

  Ngày nay công nghệ van biến thiên đã và đang được phổ biến nhiều hơn ở các mẫu xe mới, Honda đã chọn hệ thống van biến thiên VTEC mà họ thiết kế trong nhiều năm qua hiện đang áp dụng trên 2 mẫu xe mô tô là CB400SF và VRF800. Mới đây, Honda đã tiến thêm một bước khi cung cấp hệ thống này cho khối động cơ xi-lanh đơn của xe tay ga và dự kiến sẽ áp dụng cho Honda Forza 300 mới.

  Honda Forza 300 moi duoc trang bi dong co 1 xilanh bo sung he thong VTEC
  Honda Forza 300 mới được trang bị động cơ 1 xi-lanh bổ sung hệ thống VTEC?

  Honda Forza 300 moi duoc trang bi dong co 1 xilanh bo sung he thong VTEC - 2
  VTEC nổi danh như chính thương hiệu Honda, thậm chí thành huyền thoại ở thế giới xe thể thao, trên đường đua, xe điện và cả siêu xe; VTEC cũng là yếu tố bán hàng chiến lược của hãng xe Nhật. VTEC là từ viết tắt Variable Valve Timing (Thời điểm đóng mở van biến thiên) và Lift Electronic Control (Kiểm soát điện tử) là hệ thống phát triển nhằm nâng cao hiệu suất, công suất cho động cơ nhỏ. VTEC sử dụng 2 biên cam, một để tăng hiệu quả kinh tế, một hướng đến tính năng vận hành.

  Honda Forza 300 moi duoc trang bi dong co 1 xilanh bo sung he thong VTEC - 3
  Thông tin của bảng thiết kế mới cho thấy đây là loại động cơ xi-lanh đơn SOHC, đi kèm với hệ thống van biến thiên VTEC bao gồm chi tiết số (49) được sử dụng để làm việc với trục cam ở vòng tua thấp và số (50) làm việc với vòng tua cao.

  Honda Forza 300 moi duoc trang bi dong co 1 xilanh bo sung he thong VTEC - 4

  Bây giờ, nếu tự hỏi về mẫu xe tay ga nào đã từng sử dụng công nghệ này trước đây thì từ hình ảnh và phân tích chỉ có duy nhất mẫu Honda Forza 300 để cạnh tranh với đối thủ Yamaha XMAX 300. Về phía Honda PCX sẽ dần dần được Honda điều chỉnh từng bước, đầu tiên sẽ chuyển sang dạng động cơ như SH300i mới, rồi sau đó sẽ thêm hệ thống van biến thiên VTEC vào các sản phẩm có dung tích nhỏ hơn.
  Honda Forza 300 moi duoc trang bi dong co 1 xilanh bo sung he thong VTEC - 5

  Tuy nhiên nếu tính thời điểm tồn tại của Honda Forza 300 hiện tại đã trôi qua 2 năm, hi vọng rằng thiết kế mới của nó sẽ nhận được vào thời điểm cuối năm 2022, trừ khi mẫu Yamaha XMAX 300 được nâng cấp sớm thì Honda bắt buộc sẽ thúc đẩy dự án động cơ mới trong bảng thiết kế này dành cho Forza 300 và sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng một 2020