1. Biker cấp 3

  Honda Dunk 50cc không bán tại Việt Nam vì giá cao

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 6 Tháng ba 2014.

  Trong tháng 1/2014, Honda Việt Nam đã xuất lô xe Dunk 50 cc đầu tiên sang Nhật Bản và sau đó mẫu xe này đã được chính thức bán tại thị trường này vào ngày 20/2 vừa qua với giá bán sau thuế 208.950 Yên, tương đương khoảng 43,5 triệu đồng.

  Với mức giá bán nêu trên, nếu trừ đi chi phí vận chuyển thì giá thành sản xuất xe Dunk tại ViệtNam cũng lên tới gần 40 triệu đồng và theo một đại diện Honda, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn tới việc hãng này chưa tung Dunk ra thị trường Việt Nam.

  Honda Dunk 50cc khong ban tai Viet Nam vi gia cao
  Tại Nhật Bản, Honda Dunk được bán với giá tương đương trên 43 triệu đồng

  Cũng theo vị đại diện này, mẫu Dunk 50cc mà Honda Việt Nam đang sản xuất có nhiều chi tiết được thiết kế dành riêng cho thị trường Nhật như cốp rộng, xe nhỏ gọn, di chuyển ngắn trong nội đô, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường…và nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Chính vì lẽ đó, Honda Việt Nam phải cân nhắc điều chỉnh cả kỹ thuật và giá bán khi xem xét phân phối Dunk tại thị trường trong nước.

  Honda Dunk 50cc khong ban tai Viet Nam vi gia cao - 2
  Được biết, hiện Honda Việt Nam mới chỉ xuất khẩu Dunk sang thị trường Nhật Bản và mục tiêu doanh số của Honda Nhật Bản là 25.000 chiếc/năm. Trong năm 2014, Honda Việt Nam sẽ tập trung vào các dòng xe số cho thị trường nông thôn, đồng thời đặt mục tiêu tăng mức xuất khẩu xe nguyên chiếc gấp 2,5 lần năm ngoái, lên 100.000 chiếc.

  Honda Dunk xuất hiện lần đầu tại triển lãm ô tô Tokyo tháng 10/2013 dưới dạng xe ý tưởng, với thiết kế nhỏ gọn, sử dụng động cơ nhỏ 50 cc, 4 thì OHC, làm mát bằng chất lỏng. Dunk được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến của Honda hiện nay như động cơ thông minh hiệu suất cao eSP, hệ thống đề kết hợp máy phát êm ái, dừng cầm chừng Idling Stop...

  Theo Vnmedia​
  2banh
  2banh.vn
 2. Endless_Passion

  Endless_Passion Biker tích cực

  xe này mấy bạn nữ nhỏ con đi dễ thương nè :D
 3. yêu râu xanh

  yêu râu xanh Biker chuyên nghiệp

  em này 40 triệu thì có lẽ phải suy nghĩ lại