1. Biker bán chuyên

  Honda đưa ý kiến của mình về phanh ABS cho tất cả các dòng xe trên và dưới 150cc

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 24 Tháng mười một 2018.

  Mọi người cũng biết rằng, theo chuẩn an toàn cho người dùng đi xe máy, môtô tất cả đều phải được trang bị phanh ABS. Gần đây, Honda hay nhà máy AHM tại Indonesia cũng đưa ra ý kiến của mình về hệ thống phanh ABS cho tất cả các dòng xe trên và dưới 150cc của mình.

  Honda dua y kien cua minh ve phanh ABS cho tat ca cac dong xe tren va duoi 150cc
  Honda đưa ra ý kiến của riêng mình về vấn đề áp dụng phanh ABS cho tất cả các dòng xe trên và dưới 150cc.

  Gần đây, khi được hỏi về vụ việc Yamaha đang áp dụng hệ thống phanh ABS 1 kênh cho tất cả các mẫu xe tay ga của mình, điển hình gần đây nhất là Free Go 125 2019 thì liệu Honda có động thái nào để áp dụng cho mẫu xe Vario 125/150 của mình hay không? Honda cũng đưa ra ý kiến của riêng mình.

  1. Điều kiện mặt đường tại Indonesia nói riêng và Đông Nam Á nói chung còn chưa thật sự tốt, còn quá "ổ gà, ổ voi"
  2. Tốc độ mỗi nước đều có giới hạn khác nhau tuy nhiên sẽ nằm dưới 100km/h. Chỉ riêng thị trường Thái Lan là có thể đạt tốc độ trên 100km/h cho xe máy/ mô tô.
  3. Giá thành, 1 bộ phanh ABS 2 kênh đòi hỏi giá thành của mỗi xe sẽ tăng lên. AHM cho rằng, 1 bộ phanh CBS như hiện tại áp dụng cho các mẫu xe dưới 150cc sẽ phù hợp hơn do đó cho tới nay Honda vẫn chưa áp dụng cho mẫu xe Vario 125 hay bất cứ mẫu xe nào nằm ở hạng 125cc.

  Honda dua y kien cua minh ve phanh ABS cho tat ca cac dong xe tren va duoi 150cc - 2
  Mẫu xe Vario tuy được Honda nâng cấp từ kiểu dáng bên ngoài cho đến công nghệ hiện đại tuy nhiên phanh ABS vẫn chưa được AHM áp dụng vì cho rằng chưa thích hợp điều kiện chạy tại khu vực này. Phanh CBS là phù hợp nhất.

  AHM cũng chia sẻ thêm, Yamaha áp dụng phanh ABS 1 kênh phía trước vì hiện tại Yamaha chưa có 1 bộ phanh kết hợp nào như CBS.

  Còn riêng với các mẫu xe trên 150cc thì AHM sẽ áp dụng phanh ABS 2 kênh với điều kiện mẫu xe đó có 2 phanh đĩa trước - sau. Điển hình như mẫu xe Honda CBR150R 2019 vừa được cập nhật thời gian gần đây.

  Honda dua y kien cua minh ve phanh ABS cho tat ca cac dong xe tren va duoi 150cc - 3
  Phanh ABS 2 kênh cho tất cả các dòng xe trên 150cc.

  Chúng ta cùng chờ xem Honda sẽ cho ra mắt mẫu xe nào sẽ được áp dụng phanh ABS nhé!
  2banh
  2banh.vn
 2. bongxu79

  bongxu79 Biker tích cực

  Ủa system CBS chưa có trên xe Ya à ? Giờ nói mới chú ý à nha.HD mà đưa ABS lên xe 150cc mà giá tiền sp bị đẩy lên cả vài trăm USD là cái chắc.Hiện nay Ya loại nhỏ (150cc ) chỉ có ABS 1 càng ở xe nào nhỉ ? Thì hiệu quả làm việc chống khoá bánh ở bánh trước la quan trọng nhất thôi