1. Biker chuyên nghiệp

  Honda đang phát triển cải tiến túi khí trên xe máy

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 8 Tháng ba 2023.

  Túi khí đã là tiêu chuẩn trong hệ thống xe ô tô trong nhiều thập kỷ. Và hầu hết hiện nay đều có nhiều loại túi khí để bảo vệ hành khách từ mọi ngóc ngách trong cabin. Đối với Honda đã có ý tưởng này từ khá lâu và hiện nay đã tiến xa hơn sau khi Honda đi vào thử nghiệm.

  Honda dang phat trien cai tien tui khi tren xe may
  Honda đang phát triển cải tiến túi khí trên xe máy.

  Honda dang phat trien cai tien tui khi tren xe may - 2
  Honda đã giới thiệu túi khí trên các sản phẩm của mình trước đây. Bằng việc đưa Honda Gold Wing GL1800 thế hệ thứ 5 đời 2006 sử dụng hệ thống an toàn này và vẫn được cài đặt trên những chiếc xe đời mới hơn. Nhưng nó chỉ là dạng tùy chọn đối với người dùng ở một số quốc gia và đặc biệt hệ thống bảo vệ này này có thể chứng minh là có thể giảm chấn thương cho người lái xe ở một mức độ nhất định.

  Honda dang phat trien cai tien tui khi tren xe may - 3
  Honda dang phat trien cai tien tui khi tren xe may - 4
  Honda Gold Wing GL1800 thế hệ thứ 5 đời 2006.

  Trong thực tế Hệ thống túi khí có thể hoạt động rất tốt. Ví dụ khi có một vụ va chạm nghiêm trọng ở phía trước thì túi khí sẽ bung ra làm giảm chấn thương hiệu quả như đang ngồi trên ghế xe ô tô, tuy nhiên túi khí này sẽ kém hiệu quả hơn khi xe bị tông từ bên hông hoặc từ phía sau. Nhà sản xuất cũng đã làm việc chăm chỉ để cải thiện chức năng của hệ thống an toàn này trong một thời gian dài.

  Honda dang phat trien cai tien tui khi tren xe may - 5

  Mặc dù bây giờ Honda đang phát triển một dòng túi khí mới. Điều này cuối cùng sẽ mang lại cho người lái những lợi ích an toàn giống như phiên bản trước đây. Mặt khác, nhiều nhà sản xuất thiết bị lái xe, đặc biệt là bộ quần áo đua, đã điều chỉnh và cài đặt cải tiến hệ thống này trên bộ quần áo đua của họ. Và nó có vẻ phổ biến hơn là gắn lên xe máy. Bởi vì hầu hết việc lắp đặt bộ túi khí sẽ có thể ngăn ngừa thiệt hại cho người lái xe tốt hơn so với cài đặt trên xe.

  Honda dang phat trien cai tien tui khi tren xe may - 6
  Honda dang phat trien cai tien tui khi tren xe may - 7

  Hiện tại, Honda đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho thiết bị an toàn này thêm 1 lần nữa. Trong đó cho thấy một số khái niệm khác nhau của cùng một Ý tưởng. Ý tưởng chính là có túi khí được tích hợp vào yên của xe và sẽ quấn quanh người lái xe trong trường hợp va chạm, tách biệt rõ ràng khỏi xe. Điều này sẽ giúp bảo vệ người lái xe khi văng ra khỏi xe. Tương tự như hệ thống túi khí dành cho bộ đồ đua mà chúng ta thấy trong MotoGP.

  Honda dang phat trien cai tien tui khi tren xe may - 8

  Bảng thiết kế mới này có nhiều ưu điểm hơn các hệ thống túi khí hiện có. So với túi khí tĩnh của Gold Wing, thiết kế mới sẽ phù hợp với nhiều tình huống va chạm khác nhau.

  Honda dang phat trien cai tien tui khi tren xe may - 9

  Theo thông tin từ tài liệu, Honda sử dụng một loại khí đặc biệt (không gây cháy) làm chất xúc tác và một lượng khí khổng lồ được nén vào một chiếc túi được xếp lại và gắn trên đầu xe. Nó cũng giải thích cách làm kín túi khí bằng cách sử dụng một van được lắp đặt bên trong túi khí để thổi khí ra ở tốc độ đã chọn.

  Nhưng trong thực tế túi khí này khi kích hoạt có thể quấn quanh người lái xe trong trường hợp xảy ra tai nạn thực sự hay không? và nếu có người ngồi ở phía sau túi khí bị bung có gây nguy hiểm cho người ở sau? Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu nhà sản xuất có tiếp tục cải tiến thiết bị này trong tương lai nữa không, cùng theo dõi tin tức ở chủ để tiếp theo tại diễn đàn 2banh.vn nhé.
  Nguồn: bennetts
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng ba 2023