1. Biker chuyên nghiệp

  Honda đang nghiên cứu một loạt thiết bị mới hỗ trợ an toàn cho xe máy

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 17 Tháng năm 2024.

  Hệ thống hỗ trợ lái xe và hỗ trợ an toàn đã có những bước phát triển nhảy vọt trong vài năm qua. Một hoặc hai thập kỷ trước, một chiếc xe có ABS và kiểm soát độ bám đường được coi là đột phá khi nói đến sự an toàn. Ngày nay, ngay cả những chiếc xe tay ga đi lại đơn giản cũng được trang bị Traction Control và ABS. Các nhà sản xuất hiện đang tận dụng sức mạnh của công nghệ nhằm nỗ lực làm cho xe máy trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Chúng ta đang thấy điều đó diễn ra với các hệ thống radar của BMW, Ducati, KTM và lần này, có vẻ như Honda đang phát triển một hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng tương tự bằng cách kết hợp Radar và camera.

  Honda dang nghien cuu mot loat thiet bi moi ho tro an toan cho xe may
  Honda đang nghiên cứu một loạt thiết bị hỗ trợ an toàn cho xe máy tiên tiến.

  Honda dang nghien cuu mot loat thiet bi moi ho tro an toan cho xe may - 2
  Đối với hệ thống mới của Honda, điều thú vị là thay vì chỉ dựa vào radar thì nó kết hợp camera âm thanh nổi cùng với công nghệ radar để tạo ra hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng thông minh hơn.

  Bản thân hệ thống radar có những hạn chế như thiếu khả năng phát hiện một số vật thể nhất định trên đường, nhưng chúng có tầm hoạt động xa hơn nhiều so với hệ thống camera. Trong khi đó, hệ thống camera có thể nhanh chóng xác định vật thể nhưng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như bụi bẩn và ánh sáng chói. Và bằng cách kết hợp cả hai, Honda hy vọng sẽ phát triển được một hệ thống an toàn hơn, thông minh hơn.

  Honda dang nghien cuu mot loat thiet bi moi ho tro an toan cho xe may - 3

  Đánh giá từ những hình ảnh trong bằng sáng chế, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bằng radarcamera mới sẽ được sử dụng trong phiên bản tương lai của Honda Africa Twin. Nó cho thấy các camera được gắn ngay bên dưới đèn pha, với giá đỡ bằng cao su và giá đỡ kiểu gimbal để hấp thụ rung động cũng như điều chỉnh độ cao và độ lệch.

  Tất nhiên, hệ thống như vậy cũng sẽ có ý nghĩa trên các mẫu xe du lịch như NT1100, Rebel 1100 và Gold Wing.

  Một sự phát triển thú vị khác của Honda là hệ thống phanh tự động. Nó sử dụng dữ liệu được thu thập bởi thiết lập radar và camera, vì vậy nhiều khả năng tính năng này sẽ được áp dụng sau khi toàn bộ gói được triển khai. Vì vậy, nó khá giống với hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng mà chúng ta tìm thấy trên ô tô, vì hệ thống radar camera sẽ yêu cầu xe tăng tốc và giảm tốc độ tùy thuộc vào tốc độ giao thông.

  Như đã đề cập trước đó, chúng ta đang thấy ngày càng có nhiều hệ thống an toàn tiên tiến trên xe máy hiện đại. Và mặc dù đó chắc chắn là dấu hiệu cho thấy công nghệ đang tiến bộ nhưng nó cũng đặt ra câu hỏi bao nhiêu là đủ? bởi các nhà sản xuất cũng đang chế tạo khá nhiều loại xe máy có khả năng tự lái giống ô tô, vậy niềm vui khi tự lái xe có thể sẽ dần mất đi trong tương lai?
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng năm 2024