1. Biker cấp 4

  Honda CX500 Custom: Sự khác biệt từ phong cách

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 25 Tháng chín 2013.

  Sức hấp dẫn của phiên bản Honda CX500 được độ lại đang khiến nhiều người mê xế độ phát cuồng.

  Là một trong những phiên bản được yêu thích nhất trong các dòng xế trên thế giới nên hẳn không có gì quá khó hiểu khi CX500 dù chỉ được sản xuất trong vòng năm năm tính từ năm 1978 nhưng nó đã trở thành một hiện tượng cho mới mê xe.

  Honda CX500 Custom Su khac biet tu phong cach

  Tuy nhiên, dù nổi tiếng như vậy nhưng phiên bản này hiện nay lại rất rẻ khi được bán sang tay đổi chủ. Để sở hữu một phiên bản này bạn chỉ cần bỏ ra con số 1.500 USD ở Mỹ là đã có thể mua được xe.

  Với giá bán khá rẻ như vậy nên phiên bản CX500 này được nhiều người mê xe sẵn sàng chi tiền để mua lại về độ nhưng không phải bản độ nào cũng có sức hấp dẫn đặc biệt như bản độ được chúng tôi đề cập đến trong bài viết này.

  Sự độc đáo và hấp dẫn của bản độ này có thể thấy rất rõ với các chi tiết được thiết kế lại theo phong cách cổ điển đầy sáng tạo. Đơn cử như cặp phuộc được thiết kế giống như phuộc hàng hiệu của Wrenchmonkees hay Dave Mucci…

  Người sở hữu bản độ độc đáo này là một nhà nhiếp ảnh gia có tên Mateusz Stankiewicz, Hãng đã trực tiếp độ lại là Eastern Spirit.

  Theo tiết lộ ban đầu thì để tạo ra bản độ này, hãng Eastern Spirit bắt đầu xây dựng một bộ khung đặc biệt với thiết kế khá mới lạ để phù hợp với thiết kế tổng thể. Bình xăng được làm lại và phần đuôi sau được làm lại thấp hơn đôi chút so với nguyên bản và yên xe cho thật thoải mái.

  Thoạt nhìn có vẻ như khối động cơ và thiết kế của phiên bản độ CX500 này không mấy ăn nhập vào nhau nhưng thực tế nó rất an toàn từ lọc khí, chế hòa khí đều được thay mới. Hệ thống phanh cũng được thay mới hoàn toàn cùng với pin. Một chi tiết khác có thể dễ dàng nhận thấy là ống xả theo phong cách cổ điển.

  “Nó tuy nhỏ nhưng thực sự là một phiên bản hoàn hảo. Hệ thống tay lái tuyệt vời”, chủ anh Mateusz, chủ sở hữu của bản độ chia sẻ về cảm giác sung sướng khi được lái chiếc xế độ CX500.

  Trước phiên bản này, hãng Eastern Spirit từng nổi tiếng với ba bản độ khác mang phong cách cổ điển bao gồm phiên bản độ Honda CB550 đời 1977 và phiên bản Yamaha XJ650 đời 1982 với dung tích xi lanh cùng là 900cc.

  Ảnh thực tế Honda CX500 Custom:
  Honda CX500 Custom Su khac biet tu phong cach - 2
  Honda CX500 Custom Su khac biet tu phong cach - 3
  Honda CX500 Custom Su khac biet tu phong cach - 4
  Honda CX500 Custom Su khac biet tu phong cach - 5
  Honda CX500 Custom Su khac biet tu phong cach - 6
  ST: Andreeduy
  2banh
  2banh.vn
 2. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp