1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Honda Custom LA250 độ phong cách scrambler của thợ Việt

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2016.

  Chỉ giữ lại khối động cơ 2 xy-lanh với dung tích 234 phân khối, mẫu xe cổ điển Honda Custom LA250 đình đám một thời đã có màn "lột xác" vô cùng ấn tượng với phong cách Scrambler khi được những người thợ chuyên độ xe tại Việt Nam thay mới một vài chi tiết.

  Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet
  Honda Custom LA250 độ phong cách scrambler của thợ Việt

  Với sở thích rong ruổi cuối tuần trên phố với những chiếc xe cổ, một biker đến từ Sài Thành đã mất hơn một tháng dày công lên ý tưởng và kết hợp cùng những người thợ chuyên độ xe để cho ra đời bản độ Scrambler dựa trên mẫu xe đình đám một thời Honda Custom LA250.

  Chiếc xe đã không còn kiểu yên phân tầng cùng phần đầu có thiên hướng chồm về phía trước, mà thay vào đó là một kiểu dáng thẳng đứng hơn nhằm đem đến sự thoải mái khi rong ruổi trên những con phố, để thực hiện được điều này khung sườn nguyên bản đã được chế tác lại với kiểu nằm ngang và trang bị một bộ yên phẳng từ trước ra sau. Theo chủ nhân chiếc xe, bình xăng nguyên bản trên LA250 đã được thay thế bằng bình xăng của Cornet 1957, mẫu xe cổ đến từ thương hiệu Triumph.

  Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 2

  Hệ thống ống xả đặt ở vị trí cao mang nét đặc trưng của các dòng xe Scrambler, được gò lại bằng phương pháp thủ công, trong đó ốp màu bạc ở miệng ống xả là khó thực hiện nhất vì phải làm sao để vừa khít, vừa thẩm mỹ và phải dễ dàng tháo ráp.

  Hệ thống treo trước và sau đã được nâng cấp với bộ nhún lớn hơn nguyên bản nhằm đem đến những trải nghiệm tốt hơn trên mọi cung đường, cùng với đó là cặp lốp off-road bản to chuyên dụng với kích thước bánh trước là 120/90-17 kèm phanh đĩa đơn và bánh sau 130/80-17 cùng phanh tang trống. Một số chi tiết còn lại như tay lái, đồng hồ tốc độ, đèn hậu, đèn pha đều được thay bằng loại mới.

  Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 3

  Chỉ thay đổi ở phong cách bên ngoài, bản độ Scrambler từ mẫu Honda Custom LA250 vẫn giữ nguyên khối động cơ nguyên bản là loại động cơ 2 xy-lanh có dung tích 234 phân khối, làm mát bằng gió, với công suất tối đa 17 "ngựa" cùng hộp số 5 cấp.

  Một số hình ảnh chi tiết của chiếc Honda Custom LA250 độ Scrambler:

  Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 4
  Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 5Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 6Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 7Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 8Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 9Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 10
  Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 11
  Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 12Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 13
  2banh
  2banh.vn
 2. Haidamme

  Haidamme Biker mới

  250cc mà không có két nước thì nóng chết Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho VietHonda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 2mà nói chung xe đẹp Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 3Honda Custom LA250 do phong cach scrambler cua tho Viet - 4