1. Biker cấp 4

  Honda CRF1000L Africa Twin bắt đầu khoe sức mạnh

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 15 Tháng năm 2015.

  Sau hai hình ảnh về thiết kế mẫu xe Adventure mới nhất của hãng do Honda hé lộ, một video chạy thử kỹ thuật có thể lọt qua bước tường an ninh ra ngoài. Với những trang thiết bị trang bị trên chiếc Honda CRF1000L Africa Twin mới, có vẻ như hãng xe Nhật đang muốn tung ra một chiếc Adventure nghiêm túc đối đầu trực tiếp với BMW GS chứ không phải là một mẫu xe Sport – Adventure như Ducati Multistrada hay BMW S1000 XR…

  Honda CRF1000L Africa Twin bat dau khoe suc manh
  Hình ảnh Honda CRF1000L Africa Twin thể hiện sức mạnh trên đường thử

  Chiếc CRF1000L Africa Twin có thiết kế bên ngoài thể thao và hầm hố nhưng thanh thoát hơn chiếc Adventure Anh Quốc Triumph Explorer. Những hình ảnh trong video cho thấy, ngoài bản lốp dual-sport trong ảnh mà Honda vừa chính thức công bố, còn một bản chạy lốp địa hình đi kèm lốp gai. Như vậy, rất có thể Honda sẽ ra hai bản: một tính thể thao, một nghiêng về chinh phục những con đường offroad đầy sỏi đá. Hai bản xe mới tương tự như hai bản BMW R1200 GS và BMW R1200 GS Adventure mà hãng môtô xứ Bavaria đang sở hữu.

  Honda CRF1000L Africa Twin bat dau khoe suc manh - 2
  Phần hông xe CRF1000L Africa Twin.

  Hệ thống xả trên Africa Twin mới vuông vắn và thể thao, có phần giống với phong cách trên chiếc BMW GS. Qua tiếng động cơ trong video và cái tên Africa Twin, chiếc Africa Twin có lẽ được trang bị động cơ hai xi-lanh song song. Chiếc Adventure mới của Honda có thể còn được trang bị hệ thống điện tử kiểm soát động cơ, kiểm soát độ bám đường TCS… khi những hệ thống điện tử cơ bản này hiện đã trở thành tiêu chuẩn trên các mẫu Adventure. Tất cả những đối thủ cùng phân khúc của Honda CRF1000L đều đã có những hệ thống điện tử trên, và chẳng lý gì người Nhật lại chịu thua kém đối thủ cả!

  Trên phanh đĩa bánh trước có bộ phận tích hợp để hệ thống chống bó cứng phanh làm việc. Chiếc Adventure hàng đầu của Honda chắc chắn phải có ABS bởi tất cả các mẫu môtô bán tại châu Âu đều coi ABS là trang bị tiêu chuẩn.

  Honda CRF1000L Africa Twin bat dau khoe suc manh - 3
  Honda CRF1000L Africa Twin lộ ảnh thiết kế mặt trước

  Tuy nhiên, điều chưa rõ ràng là Africa Twin chạy vành trước 19 hay 21 inch (bởi góc video có thể khiến chúng ta nhầm lẫn). Nếu được trang bị hệ vành kèm bánh trước 21 inch, thì chắc chắn Africa Twin hướng tới đổi thủ trực tiếp là chiếc Adventure nghiêm túc BMW GS.

  Cuối cùng, chắc chắn chiếc Honda CRF1000L Africa Twin được trang bị hộp số ly hợp kép DCT khi thấy dấu hiệu của nút điều khiển dưới phụ trên cùm dưới tay côn người điều khiển. Điều này làm sáng tỏ chắc chắn những gì Honda đã tiết lộ trước đó về động cơ của chiếc Africa Twin.

  Nguồn: songmoi.vn
  2banh
  2banh.vn