1. Biker chuyên nghiệp

  Honda có thể sẽ khai tử toàn bộ xe máy chạy xăng vào năm 2040

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 13 Tháng sáu 2024.

  Dù có muốn hay không thì quá trình chuyển đổi xe điện không chờ đợi ai cả, nó bao gồm cả nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới như Honda. Thông tin này được công bố trong bản tóm tắt kế hoạch kinh doanh năm 2024 của Honda toàn cầu về định hướng các sáng kiến điện khí hóa và chiến lược đầu tư của hãng xe Nhật Bản về xe điện với mục tiêu sẽ có một dải sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2040, khai tử hoàn toàn xe máy chạy xăng.

  Honda co the se khai tu toan bo xe may chay xang vao nam 2040
  Honda sẽ khai tử toàn bộ xe máy chạy xăng vào năm 2040.

  Honda co the se khai tu toan bo xe may chay xang vao nam 2040 - 2
  Theo thông báo mới: "Honda vẫn không thay đổi niềm tin rằng xe điện sẽ là giải pháp hiệu quả nhất trong lĩnh vực sản phẩm di chuyển cỡ nhỏ như xe máy và ô tô, đồng thời mục tiêu điện khí hóa của Honda là biến xe điện và xe điện FCEV sẽ chiếm 100% doanh số bán xe toàn cầu của hãng. Năm 2040, Honda phải hướng tới thời kỳ phổ biến xe điện và xây dựng một thương hiệu xe điện mạnh cũng như nền tảng kinh doanh xe vững mạnh từ tầm nhìn trung đến dài hạn.”

  Honda co the se khai tu toan bo xe may chay xang vao nam 2040 - 3

  Honda đề cập rằng nhiên liệu tổng hợp rất hấp dẫn ở giai đoạn phát triển hiện nay và đang được ứng dụng cho nhiều mẫu xe mới cũng như các cuộc đua mang tầm thế giới, nhưng sự phát triển của những công nghệ đó vẫn chưa đủ trưởng thành để làm cơ sở cho kế hoạch lâu dài của hãng. Điều này có nghĩa là Honda đang rục rịch sẽ tạm biệt nguồn nhiên liệu xăng trong tương lai.

  Honda co the se khai tu toan bo xe may chay xang vao nam 2040 - 4
  Honda co the se khai tu toan bo xe may chay xang vao nam 2040 - 5

  Việc không sử dụng nguồn nhiêu liệu hóa thạch sẽ tốt hơn nhiều cho môi trường và cho hành tinh này. Nhưng chắc chắn rằng rất nhiều người sẽ cảm thấy tiếc nuối vì bỏ lỡ tiếng động cơ, sự chuyển số của ly hợp và tiếng kêu của động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng gào thét ở tốc độ 15.000 vòng / phút trong tương lai.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng sáu 2024