1. Biker chuyên nghiệp

  Honda chuẩn bị cung cấp động cơ V4 hoàn toàn mới để thách thức đối thủ

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 25 Tháng năm 2020.

  Theo thông tin mình vừa tham khảo được từ phía truyền thông Young Machine rất nổi tiếng của Nhật Bản, đã công bố dự án mới dưới dạng Superbike trang bị động cơ V4 có tên gọi là Honda RVF100R hoàn toàn mới sẽ được chuẩn bị sẽ ra mắt trong tương lai nhằm thách thức đối thủ, đặc biệt là những mẫu xe trang bị động cơ V4 của Ducati.

  Honda chuan bi cung cap dong co V4 hoan toan moi de thach thuc doi thu
  Honda chuẩn bị cung cấp động cơ V4 hoàn toàn mới để thách thức đối thủ.

  Honda chuan bi cung cap dong co V4 hoan toan moi de thach thuc doi thu - 2
  Mặc dù Honda vừa ra mắt mẫu Sportbike đầu bảng như CBR1000RR-R ở thời điểm hiện tại, nhưng nếu so sánh đối thủ lớn như Ducati Panigale V4 với đặc trưng từ khối động cơ V4 vẫn chiếm ưu thế hơn.

  Và chủ đề hôm nay sẽ nói về việc ra mắt mẫu xe thương mại được trang bị động cơ V4 tương tự như mẫu xe đua của Honda tại MotoGP hiện nay, được truyền thông Nhật Bản dự đoán sẽ là mẫu Honda RVF100R hoàn toàn mới.

  Honda chuan bi cung cap dong co V4 hoan toan moi de thach thuc doi thu - 3

  Từ hình ảnh mà Honda đã tiết lộ về bằng sáng chế mới cho ta thấy những tính năng thú vị của Honda V4 mới, bản thân chiếc xe được thiết kế khe hút gió ở sau để tạo ra hiệu ứng khí động học tốt hơn bình thường. Mỗi phần fairing sẽ được thiết kế bám sát nguyên tắc này nhằm đem đến khả năng tăng tốc và hỗ trợ người lái tốt nhất có thể.

  Honda chuan bi cung cap dong co V4 hoan toan moi de thach thuc doi thu - 4

  Đối với vật liệu quây áo sẽ sử dụng hầu hết là từ Carbon, mang ưu thế về trọng lượng nhẹ và độ bền cao. Và quan trọng nhất đó là khối động cơ V4, giúp phát huy tốc độ động cơ trơn tru từ kỳ đầu đến cuối. Điều này sẽ tối ưu hơn so với động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng hiện có bởi chỉ phát huy tốc độ tốt nhất ở kỳ giữa đến kỳ cuối.

  Và theo nhiều dự đoán của giới điệu mộ có thể nói ngoài thiết kế động cơ tốt hơn thì diện mạo bên ngoài cũng sẽ khác hơn so với mẫu CBR1000RR-R hiện nay.

  Honda chuan bi cung cap dong co V4 hoan toan moi de thach thuc doi thu - 5

  Mặc dù chưa có thông tin rõ ràng về thời gian giới thiệu mẫu Honda RVF100R hoàn toàn mới trang bị động cơ V4, nhưng hãy tin rằng Honda đang phát triển và sớm ra mắt trong tương lai để nhằm cạnh tranh với các đối thủ lớn hiện nay. Mọi thông tin mới có được mình sẽ bổ sung thêm ở chủ đề sau tại diễn đàn 2banh.vn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng năm 2020