1. Biker bán chuyên

  Honda chia sẻ cách Fix lỗi hộp số không mượt trên Winner 150

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng tám 2017.

  Honda Winner 150 sở hữu khối động cơ 150cc chung với các dòng CBR150R, CB150R, Sonic 150R và sắp tới là 150SS Racer. Tuy nhiên, hệ thống hộp số được đánh là không được mượt, phát ra tiếng kêu lớn. Mới đây, Honda Malaysia chia sẻ cách Fix hộp số trở nên mượt hơn.

  Honda chia se cach Fix loi hop so khong muot tren Winner 150
  Fix lỗi hộp số không được mượt trên Winner 150.

  Honda tại Malaysia vừa chia sẻ cách Fix hộp số trên Winner 150 trở nên mượt hơn, dễ dàng sang số hơn và không phát ra âm thanh "tách tách" lớn trên dòng xe này. Cụ thể, cách fix này nằm trên bộ heo số trên bộ của Winner 150.

  Honda chia se cach Fix loi hop so khong muot tren Winner 150 - 2
  Hình ảnh heo số Winner 150 fix làm cho sang số mượt mà hơn.

  Hình ảnh bên trái chính là heo số zin trên Winner 150, tất cả tới 7 chỗ lõm tương ứng với 6 cấp số và N.

  Tuy nhiên những chỗ lõm này được hãng khoét khá sâu nhằm vào tính an toàn, khi lẫy khoá nằm yên 1 chỗ cố định và không thể "nhảy bậy" qua lõm khác kế bên. Đây cũng là nguyên nhân, khi cho dòng Winner 150 nói riêng và tất cả các dòng 150cc nói chung của Honda đều bị dính lỗi khó sang số, không mượt và gây ra tiếng kêu lớn. Nhiều trường hợp sang từ số 5 sang 6 đã bị dính số và tự trả về số 5, đó là chính là lẫy số không nhảy qua hết lõm kế bên nó.

  Hình ảnh trên bên trái đã được vẽ ra đường cắt bỏ đi, bằng cách mài xuống để chỗ lõm đó cặn bớt đi. Cụ thể hình ảnh bên phải chính là heo số đã được mài, lõm từng số cũng đã bớt sâu hơn. Tất nhiên, dễ dàng sang số hơn, không còn bị dính số.

  Vấn đề này đã được Honda Malaysia phát hiện và chia sẻ với tất cả người dùng của mình biết. Hiện tại vẫn chưa có thông số Honda sẽ tự Fix lỗi này ra sao.
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  mình ko rõ là bộ số có vấn đề gì ko nhưng mà theo mình thì số ko mượt là do cái cần số theo cơ cấu đòn bẩy, nếu cần bắt trực tiếp sẽ nhẹ hơn Honda chia se cach Fix loi hop so khong muot tren Winner 150
  le minh Ns thích bài này.