1. Biker chuyên nghiệp

  Honda CBR650F độ ngược dòng thời gian với dàn chân Superbike

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi Naruto, 1 Tháng ba 2020.

  Honda CBR650F là tiền thân của mẫu Honda CBR650R hiện nay trên thị trường với thiết kế gọn gàng nhưng không kém đi phần thể thao vốn có của gia đình CBR. Và chiếc CBR650F trong bài viết hôm nay mình muốn giới thiệu đến bạn đọc mặc dù đã dừng sản xuất nhưng nó vẫn có sút hút khó cưỡng nhờ vào bản độ đậm chất Superbike sở hữu dàn chân khủng từ đàn anh Ducati.

  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike
  Honda CBR650F độ ngược dòng thời gian với dàn chân Superbike.
  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 2
  Honda CBR650F trong bài viết đã được chủ nhân người Thái biến đổi một cách ngoạn mục, với thân hình thiết kế mang kiểu dang thể thao vốn có vẫn được giữ nguyên, nổi bật với bộ khung thép màu đỏ đặc trưng.

  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 3

  Bản độ hôm nay theo mình nhìn thấy đã có một số thay đổi ở phần tay lái như sử dụng chảng ba nhôm từ IMA với bộ tay lái clip-on hạ thấp trọng tâm người điều khiển. 2 bên là bộ cùm phanh Brembo RCS, cùm côn CRG GP, cùm tăng Active made in Japan, công tắc Honey Well, trợ lực Ohlins, bao tay Domino và càng bảo vệ tay lái TWM.

  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 4

  Ngay bộ phận bình xăng được bao phủ bởi phụ kiện Carbon Clever Wolf quen thuộc, sử dụng nắp xăng loại TWM, và chủ xe đã chọn thay thế hoàn loạt bu lông và tán vít bằng phụ kiện titanium nổi bật.

  Một trong những thay đổi mà mình cảm thấy ấn tượng của bản độ CBR650F này đó là thay đổi nâng cấp bộ phuộc trước dạng ống lồng vốn có sang dạng hành trình ngược của Showa BFF, kết hợp hệ thống phanh kép của Brembo 484 cafe racer, dây dầu Hel U.K và bộ mâm hợp kim nhôm Marchesini của Ducati 1299.

  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 5
  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 6

  Ở trung tâm để chân cũng đã có số thay đổi đó là bộ để chân dạng CNC với nhiều chi tiết bắt mắt được gắn gián tiếp thông qua chi tiết ốc titanium, ngoài ra còn được nâng cấp hiệu suất phanh sau với pen đạp brembo tích hợp bình dầu , phanh sau sử dụng loại Brembo Billet 2pis đối xứng màu đen với logo đỏ đặc trưng.

  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 7
  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 8

  Và điều mà mình ấn tượng nhất của bản độ này đó chính là thay đổi dạng gắp đôi vốn có sang gắp đơn và bộ bánh sau hợp kim Marchessini của Ducati 1299, đồng thời cũng vay mượn giảm shock sau Ohlins của mẫu 1299, nâng cấp hiệu quả sang số với bộ Quickshifter, cải thiện phần âm thanh từ sức mạnh động cơ 4 xi-lanh thông qua ống xả Akrapovic được thiết kế dưới gầm khá phù hợp.

  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 9
  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 10
  Honda CBR650F do nguoc dong thoi gian voi dan chan Superbike - 11
Đăng ký kênh
Đăng ký