1. thanh viên nouvo club

  Honda CB750 phong cách Cafe Racer

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 25 Tháng bảy 2014.

  Honda CB750 được 1 nhạc sĩ tại Việt Nam đặt hàng dựng lại theo phong các Cafe Racer cực chất và nổi bật.
  Honda CB750 phong cach Cafe Racer
  Chiếc CB750 này là phiên bản Limited Edition 1981.
  Trục cơ sở được kéo dài, xe được dọn kỹ từng chi tiết, ngoài ra còn vô 1 số đồ chơi để làm điểm nhấn cũng như tăng thêm nét cổ điển. Mẫu xe được hoàn thiện trong khoảng 75 ngày tại lò độ Tự Thanh Đa.
  Honda CB750 phong cach Cafe Racer - 2
  CB750 cafe racer.
  Cafe racer là phong cách cổ điển thường được dựng lại cho những anh chàng lãng đãng, phong trần muốn rong ruổi qua nhiều cung đường đây đó. Nhưng đặc tính chỉ có một chỗ ngồi khiến các mẫu xế độ phần nào bị hạn chế khi cần chở thêm người khác.
  Honda CB750 phong cach Cafe Racer - 3
  Phuộc sau Showa.
  Honda CB750 phong cach Cafe Racer - 4

  Honda CB750 phong cach Cafe Racer - 5

  Honda CB750 phong cach Cafe Racer - 6
  Tổng thể khung sườn không thay đổi nhiều nhưng phần khung phụ được Tự Thanh Đa kéo dài thêm khoảng 8 cm, yên xe rộng như dòng standard. Gắp để chân cho người ngồi sau cũng được chế thêm. Xe lấy cảm hứng từ mẫu độ từng được Autoevolution đánh giá là có thể khiến các mẫu xế độ đến từ châu Âu phải hổ thẹn.
  Thời gian dựng các chi tiết trên xe không lâu, nhưng điều khiến chủ xe và cả thợ độ xe sốt ruột nhất là thời gian chờ đợi dàn đèn và vỏ đặt hàng từ Mỹ về lên tới một tháng, do đó tổng thời gian độ xe kéo dài khoảng 75 ngày.
  “Chỉ khi nhìn thấy vỏ và đèn được lắp lên xe mình mới thấy đỡ lấn cấn”, ông chủ Tự Thanh Đa chia sẻ khi mất thời gian dài chờ đợi.
  Ngoài đèn pha và 4 xi nhan đồ chơi cùng giàn vỏ nhập từ Mỹ, tay lái Ducati clip-on, cụm phanh Nissin, giảm xóc Showa thì các chi tiết còn lại được dựng thủ công. Đặc biệt là bình xăng và ống pô gò bằng tay từ nhôm. Nét hiện đại trên xe còn đến từ bộ la-zăng thể thao 5 chấu kép.​
  Honda CB750 phong cach Cafe Racer - 7

  Honda CB750 phong cach Cafe Racer - 8

  Honda CB750 phong cach Cafe Racer - 9

  Honda CB750 phong cach Cafe Racer - 10

  Các bạn thấy thế nào với bản độ CB750 này, chiếc xe theo phong cách Cafe Racer sẽ không "ngầu", không có độ "hiện đại" như các mẫu PKL hiện tại, nhưng trên 1 bản độ hoàn chỉnh thế này thì chiếc xe mang đậm chất chơi mà không 1 mẫu PKL hiện đại nào có được.
  2banh
  2banh.vn