1. Biker chuyên nghiệp

  Honda CB750 độ dành cho những anh em đam mê nét cổ điển

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười hai 2020.

  Đây là "PAAL XXX" bản chế tạo thứ 30 từ xưởng Malmö, và nó bắt đầu từ một chiếc Honda CB750 đời 1983 và nổi tiếng với tên gọi 'Nighthawk' ở Mỹ.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien
  Honda CB750 độ dành cho những anh em đam mê nét cổ điển.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 2
  Fredrik của PAAl Motorcycles chia sẻ: “Việc xây dựng này bắt đầu với một yêu cầu rất cụ thể từ một quý ông Na Uy vào cuối năm 2016. Anh ấy muốn chế tạo cho một chiếc cafe racer cổ điển, thể hiện phong cách xe đua Anh Quốc từ các hãng Norton, BSA Triumph.”

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 3

  "Nhưng nó cần phải dựa trên thể xác của CB750 những năm 1980, được cập nhật với các trang bị hiện đại, để tăng trải nghiệm khi cầm lái.”

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 4

  Fredrik bắt đầu săn tìm một chiếc xe CB750 cũ đã nằm ngoài trời trong một trang trại ở Na Uy trong khoảng 20 năm với tình trạng tồi tệ.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 5

  Sau khi công việc thiết kế hoàn thành, đội ngũ PAAL quyết định loại bỏ hầu hết mọi thứ ngoại trừ khung xe. Fredrik tình cờ gặp một chiếc CB750 đời 1979 trong tình trạng tốt hơn, thuộc sở hữu của một người bạn và đã mua nó. Đưa động cơ CB750 mới vào bản độ đã bị gỉ sét hoàn toàn.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 6

  Bản độ CB750 được trang bị bộ chế hòa khí hoàn toàn mới của Mikuni RS34, giúp tăng công suất tức thì và vận hành êm ái hơn. Ở phía ống xả, PAAL đã lắp đặt các đầu mới làm bằng thủ công theo phong cách cổ điển.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 7

  Fredrik đã trang bị phuộc Ohlins FGRT 205 ở trước vốn từng được trang bị cho Suzuki GSX-R1000, và chúng đã được anod hóa để phù hợp với phần tổng thể chiếc xe. Sử dụng chảng ba mới từ Cognito Moto.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 8

  Bánh xe được trang bị lốp Shinko 270 Super Classic, pha trộn giữa cao su hiện đại với kiểu gai răng cưa truyền thống. Bộ gắp sau được chế tạo riêng và giảm xóc sau tăng cường từ Ohlins STX.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 9

  Nằm trên bộ khung sơn vàng được sơn lại là một bình xăng nhôm kiểu Manx mới, do chuyên gia chế tạo Richard Phelps của TAB Classics ở Anh chế tạo. Ngoài ra còn có một bộ yên mới, với đệm bọc da theo phong cách truyền thống của thập niên 60 từ chuyên gia Johnny Sadelmager của Copenhagen, và một chiếc đuôi kín đáo bằng nhôm phía sau.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 10

  Thêm vào nét cổ điển là một chiếc đồng hồ tốc độ Smiths 3inch, giống như những chiếc đồng hồ đo áp suất cũ trên tàu hơi nước.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 11

  Có thể mất gần ba năm để hoàn thành bản độ này, nhưng đội ngũ PAAL khá tâm đắc với bản độ CB750 theo yêu cầu của chủ sở hữu.

  Honda CB750 do danh cho nhung anh em dam me net co dien - 12
  Nguồn: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng mười hai 2020