1. Biker chuyên nghiệp

  Honda CB750 độ Cafe Racer đến từ HB-Custom

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 28 Tháng hai 2021.

  Chiếc Cafe Racer này được chế tạo từ hai thành phần, từ một chiếc CB750 1992 và một khối động cơ CB750 riêng biệt chưa từng nổ máy. Đó là tác phẩm của Holger Breuer, người chế tạo xe độ bán thời gian với tên xưởng độ HB-Custom ở thị trấn Husum của Đức.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom
  Honda CB750 độ Cafe Racer đến từ HB-Custom.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom - 2
  Đưa một động cơ hoàn toàn mới vào khung xe, giúp cho Holger không cần phải chỉnh sửa quá nhiều ở động cơ và có thể tập trung vào phần còn lại của chiếc xe.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom - 3

  Với bộ chế hòa khí Mikuni RS 34 mmbộ lọc K&N đôi, cộng với khả năng điều chỉnh thông minh, chiếc CB750 độ sản sinh được công suất khủng lên đến 78 hp ở bánh sau.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom - 4

  Hệ thống ống xả vạm vỡ là cấu trúc 4in1 đến từ Cobra, nhưng Holger đã sửa đổi phần giữa để hoạt động hiệu quả hơn.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom - 5

  Chuyển sang khung xe, Holger đã đổi bộ phận bên trong phuộc bằng các bộ phận của Wilbers và lắp một cặp phuộc Ohlins mới ở phía sau. Mâm xe và phanh được vẫn giữ nguyên bản, nhưng chúng đã được nâng cấp với bộ đĩa gợn sóng Brembo mới.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom - 6

  Đối với thân xe, Holger đã kết hợp bình xăng OEM của Honda với một số tiện ích bổ sung thông minh. Bộ quây phía trước thực sự là của một chiếc BMW R nineT Racer. Đèn pha LED bên trong bộ quây là loại JVB-Moto.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom - 7

  Chủ chiếc xe muốn sở hữu phong cách Cafe Racer, nhưng vẫn muốn đi dạo hằng ngày. Vì vậy, Holger đã chế tạo một chiếc yên dành cho hai người ngồi, với phần cản sau bằng nhôm được làm thủ công có thể dễ dàng tháo lắp. Biển số nằm sâu bên dưới, trên một giá đỡ gắn gắp sau và cũng chứa một cặp đèn hậu cùng đèn LED xi nhan.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom - 8

  Hầu hết các bộ phận trên tay lái đều mới, với một loạt các đồ chơi đến từ thương hiệu Motogadget bao gồm đồng hồ tốc độ kỹ thuật số, công tắc và đèn xi nhan cuối tay lái. Ghi đông clip-on là của Gilles Tooling, cùm tăng của Domino. Holger cũng lắp đặt bộ điều khiển phanh và côn dầu từ Magura, cùng với bộ chuyển đổi côn dầu Magura Hymec.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom - 9

  Các bản dựng của HB-Custom nổi tiếng là sang trọng và được đánh giá trang nhã. Thực tế màu sắc của chiếc CB750 này là màu xám từ danh mục AMG của Mercedes, với một bộ 'cánh' của Honda trên bình xăng và logo công ty ở đuôi xe.

  Honda CB750 do Cafe Racer den tu HBCustom - 10
  Nguồn: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng hai 2021