1. Biker chuyên nghiệp

  Honda CB750 độ ấn tượng với chủ đề Candy Crush

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi Naruto, 13 Tháng một 2020.

  Bản độ Honda CB750 trong bài viết hôm nay sẽ mang lại một cái nhìn mới mẻ về chiếc Honda biểu tượng của những năm 1970, từ tay độ Rob Chappell của Origin8or ở Ontario, Canada.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush
  Honda CB750 độ ấn tượng với chủ đề Candy Crush.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 2
  Rob đã tạo ra bản hit CB750 mang phong cách cơ bắp khá đặc trưng của thập niên 80 và 90, cùng một số nâng cấp hiệu suất mang tính hiện đại cao. Origin8or cũng đã cài đặt một bộ vỏ động cơ với các lá tản nhiệt từ Vintage CB750 và một bộ nắp van bằng nhôm CNC từ J.Webster Design. Hindle giúp thực hiện bộ ống xả 4in1 tùy chỉnh, có cấu trúc theo phong cách hiện đại.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 3
  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 4

  Hệ thống dây điện cũng được đại tu và bây giờ được gắn thêm bộ công tắc từ Motogadget với một pin lithium-ion nhỏ cung cấp năng lượng cho nó.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 5

  Di chuyển đến khung gầm, Origin8or đã tân trang và lắp đặt mặt trước hoàn chỉnh từ một chiếc Suzuki GSX-R1000 đời 2003. Họ đã mang đến những chi tiết như đĩa, mâm xe và phanh của Suzuki, với một vài sửa đổi tùy chỉnh được đưa vào nhằm hoàn chỉnh bạn độ này.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 6

  Bộ chảng ba trên cùng đã được gia công để phù hợp với một đồng hồ kỹ thuật số. Phía dưới được gắn chắn bùn trước từ Ducati 748. Hệ thống phanh được nâng cấp với bố thắng loại EBC nhằm tối ưu hiệu suất.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 7

  Họ đã lấy một gắp sau của Ninja 650 2015, rút ngắn nó 3.5inch và cài đặt nó thông qua một thiết lập trục hoàn toàn tùy chỉnh, sử dụng vòng bi và miếng đệm kim mới. Nó được kết nối với một giảm shock đơn sau của Ducati 821, bắt vít đến một điểm gắn trên khung phụ hoàn toàn mới.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 8

  Thiết lập mâm sau là từ một chiếc Suzuki GSX-R đời 1994. Cũng phải mất rất nhiều công đoạn để gắn hoàn chỉnh vào gắp sau của Ninja 650. Phần đuôi cũng là công việc của Rob, nó được tạo hình từ sợi thủy tinh và lấy ý tưởng từ dòng KZ-series cổ điển của Kawasaki. Đối với yên xe, Rob đã nhờ anh trai Chris với đường khâu tương phản và hoa văn khá độc đáo.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 9

  Các chi tiết hoàn thiện bao gồm đèn pha LED, đèn tín hiệu và đèn hậu tích hợp. Nhiều chi tiết được sơn tĩnh điện hoặc đánh bóng. Các nắp động cơ được sơn tĩnh điện, các vây được đánh bóng để tạo hiệu ứng tương phản.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 10
  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 11

  Rob đã chọn màu vàng "pagan gold" với các sọc xanh lá, được Mat Tobin thực hiện tại cơ sở sơn Jensens Custom. Đây không phải là lần đầu tiên Rob tạo ra một chiếc CB với vẻ đẹp tân cổ điển này (anh ta đã chế tạo không chỉ một mà đến hai chiếc CB900F như thế này trước đây), nhưng có lẽ đây là lần cuối cùng thực hiện một bản độ thế này. Và lý luận của anh ta rất đơn giản: anh ta thà tạo ra một cái gì đó mới hơn cho những lần tiếp theo thay vì bị mắc kẹt trong một phong cách cũ.

  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 12
  Honda CB750 do an tuong voi chu de Candy Crush - 13
  Nguồn ảnh: Bike Exif
  Last edited by a moderator: 13 Tháng một 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký