1. Biker chuyên nghiệp

  Honda CB500X độ nhấn mạnh phong cách Enduro

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2024.

  Mặc dù thiết kế nguyên bản của Honda CB500X dùng để lội qua những con đường bụi bặm. Tuy nhiên qua tay sử dụng của chủ nhân Thái Lan, anh đã phát huy hơn nữa khả năng chinh phục địa hình của chiếc CB500X độ với bộ lốp địa hình cùng kha khá phụ kiện hấp dẫn, cùng tham khảo nhé.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro
  Honda CB500X độ nhấn mạnh phong cách Enduro.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 2
  Chiếc Honda CB500X độ này được chủ nhân độ gần như mới. Bắt đầu với việc thay đổi màu sắc cho mẫu xe năm 2021 ở mọi bộ phận trên xe, bao gồm cả màn hình màu đồng hồ tốc độ.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 3

  Như chủ xe đã khuyến cáo về việc trang trí xe, Trang bị đầu tiên cần được đầu tư chính là ghi đông phụ kiện dụng cụ bảo vệ tay lái. Đối với chiếc Honda CB500X này, chủ nhân đã lựa chọn sử dụng ghi đông của thương hiệu Dinoco, tông màu đen.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 4

  Thứ tiếp theo cần thay là lốp xe với mặt lốp càng lớn thì càng tốt để đạt hiệu quả bám đường với mặt đường xấu. Nhưng ở đường trường thì có lẽ là không phù hợp bởi vì bề mặt cao su ít bám đường và chỉ thích hợp với đường đất.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 5

  Điều đặc biệt ở chiếc Honda CB500X này là đã được chuyển sang vành nan hoa với săm bên trong. Chủ nhân đã chọn sử dụng bộ vành từ CRF300L để độ lại và thay thế cho bánh mâm hợp kim nguyên bản. Về phần đĩa phanh, hệ thống phanh ABS vẫn được trang bị nguyên bản trên xe. Nhưng có sự thay đổi về kẹp phanh mới dạng 4pis thay thế cho kẹp phanh cũ.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 6

  Một điểm nổi bật quan trọng khác của chiếc xe độ này là Hệ thống treo trước mới Honda Africa Twin đã được độ lại để thay thế giảm xóc nguyên bản trên CB500X. Giảm xóc mới có khoảng cách dài hơn khiến phần đầu xe có chiều cao tăng lên so với ban đầu. Cùng với bộ giảm xóc mới từ đàn anh Africa Twin, có thể điều chỉnh nhiều cài đặt khác nhau.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 7
  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 8

  Nếu có ai quan tâm đến giảm xóc trước của Honda Africa Twin thì có đắt hay không? Chủ xe cho biết giá không quá 20.000 baht ~ 12 triệu đồng, nhưng chỉ là đồ cũ. Anh em cũng có thể lựa chọn giảm xóc này độ cho các mẫu xe máy khác như CRF300L , KLX230,... chỉ cần setup giảm xóc mới phù hợp với xe máy của mình.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 9
  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 10

  Những nâng cấp vừa nêu ở trên có thể giúp Honda CB500X đi trên những cung đường khó khăn. Nó giống như một chiếc xe motocross thuần túy, và giúp trang trí cho chiếc xe trở nên đẹp hơn, lái xe trở nên thoải mái hơn.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 11

  Bắt đầu với đèn pha đến từ thương hiệu FUTURE EYES model F150, được lắp đặt để hỗ trợ khi di chuyển, lái xe đường dài vào ban đêm. Nâng ghi đông MotoWolf để đưa vị trí ghi đông gần người lái hơn.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 12
  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 13

  Ngoài ra còn có đèn hậu tùy chỉnh tích hợp đèn tín hiệu, chắn bùn trước kiểu motocross mới và túi hành lý MotoWolf gắn vào bình xăng, gương chiếu hậu trang trí có thể gập lại khi muốn đi trên con đường địa hình,...

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 14
  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 15
  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 16

  Về phần động cơ của chiếc Honda CB500X này, chủ xe cho biết chưa có sự điều chỉnh nào và sức mạnh động cơ vẫm nguyên bản. Sẽ chỉ có một đầu ống xả Akrapovic mới được chọn kiểu dáng có phần chóp nhô cao theo phong cách xe địa hình.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 17

  Tất cả dưới đây là hình ảnh tổng quan về chiếc Honda CB500X thuộc dạng Enduro, dành cho những ai quan tâm đến việc trang trí CB500X theo phong cách này.

  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 18
  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 19
  Honda CB500X do nhan manh phong cach Enduro - 20
  Ảnh: boxzaracing
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng sáu 2024