1. Biker chuyên nghiệp

  Honda CB4X chính thức được đăng ký bằng sáng chế

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 7 Tháng năm 2020.

  Sau khi được giới thiệu dưới dạng nguyên mẫu tại sự kiện EICMA 2019 vào cuối năm ngoái. Thông tin về mẫu Honda CB4X lại tiếp tục được hé lộ khi mới đây hãng xe Nhật Bản đã chính thức đăng ký bằng sáng chế cho chiếc xe này.

  Honda CB4X chinh thuc duoc dang ky bang sang che
  Honda CB4X chính thức được đăng ký bằng sáng chế.

  Honda CB4X chinh thuc duoc dang ky bang sang che - 2
  Từ những hình ảnh trong bằng sáng chế này cho chúng ta thấy rõ ràng là chiếc xe giống như mẫu Concept từng giới thiệu tại EICMA 2019. Nhiều người tin rằng nó sẽ trở thành một thành viên mới trong gia đình 650cc của Honda.

  Dự kiến đây sẽ là phiên bản mới CB650X trên thị trường (giống như CB500X), nhưng phong cách của chiếc xe là Sport Touring, nhưng với kiểu dáng fairing của chính nó sẽ khiến chiếc xe này trở nên năng động hơn so với một chiếc xe Touring thông thường.

  Và đây được coi là một ý tưởng rất thú vị, đáp ứng nhu cầu mong muốn phong cách Touring nhưng cần tốc độ của người tiêu dùng hiện nay.

  Honda CB4X chinh thuc duoc dang ky bang sang che - 3

  Do đó, động cơ của CB4X (CB650X mới) sẽ tương tự như CBR650R và CB650R loại 4 xi-lanh 650cc. Nhưng sẽ có những đặc điểm riêng, theo như phiên bản concept từng được giới thiệu, nó sẽ trang bị ống xả kép của SC Project, hệ thống treo trước hành trình ngược từ Ohlins, monoshock ở sau. Hoạt động với gắp đơn ở sau. Đi kèm với bánh xe hợp kim 17 inch, phanh đĩa kép phía trước hoạt động với phanh Brembo. Yên xe được thiết kế dạng 2 tầng.

  Honda CB4X chinh thuc duoc dang ky bang sang che - 4

  Tuy nhiên, người ta tin rằng nếu như Honda CB650X mới thực sự được ra mắt, một số tính năng sẽ được cắt giảm. Bao gồm ống xả SC Project, gắp đơn chuyển thành gắp đôi để cho giá bán có thể tương đương với mô hình 650cc hiện nay.

  Phải chờ xem liệu tất cả những điều này có thực sự đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ hay không? Nhưng ít ra thì qua chủ đề hôm nay chúng ta cũng nhìn thấy được tiến triển của mô hình này.

  Honda CB4X chinh thuc duoc dang ky bang sang che - 5
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng năm 2020