1. Biker cấp 1

  Honda CB450 bản độ bobber chứa đựng nhiều tâm huyết

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười 2015.

  Đó là một chiếc Honda CB450 1971, hay đúng hơn nên gọi nó là Seven-1.

  Khoảng 5-6 năm về trước, trong những ngày đầu của xưởng độ Steel Bent Customs khi mà Mike- chủ xưởng, vẫn còn độ xe ngay tại gara của mình, anh đã tìm thấy nó cách đó không xa. Và ngay khi nhìn thấy chiếc CB450, Mike biết số phận của mình đã gắn liền với model này.

  Honda CB450 ban do bobber chua dung nhieu tam huyet
  Những mẫu xe 450s từ những năm 60-70 vô cùng hiếm, do vậy ngay khi thấy chiếc xe được rao bán, anh nghĩ rằng mình phải lập tức sở hữu nó. Thậm chí, Mike đã phải để con trai hai tuổi của mình lại trong xe tải để tìm cách mua và mang bằng được chiếc xe về nhà.

  Ngay khi mang được chiếc xe về nhà, Mike nhanh chóng nhận ra rằng ngoài động cơ và một phần khung xe thì chiếc CB450 này sẽ phải tân trang lại khá nhiều. Và dễ dàng nhất cho Mike đó là quyết định độ chiếc xe theo phong cách bobber. Trước tiên, Mike bắt tay vào khung sau xe. Phần khung sau không dùng giảm xóc vốn là được tùy chỉnh cho chiếc XS650, nhưng đã được thay thế để trở nên phù hợp với khung của chiếc CB 450 hiện tại.

  Honda CB450 ban do bobber chua dung nhieu tam huyet - 2

  Mike thiết kế phần chỗ ngồi và yên xe gắn thanh giảm trấn phía dưới và mặt yên được bọc với chất liệu da lộn đen trơn tinh tế. Bình xăng được chế từ một chiếc Harley và phuộc lấy từ một chiếc CB650 với phần khung kéo dài hơn. Tay lái được làm bằng tay từ bộ gá bắt giảm sóc thấp hơn với một số đòn bẩy ngược.

  Honda CB450 ban do bobber chua dung nhieu tam huyet - 3

  Đèn pha của chiếc xe lấy từ một mẫu xe Ford trong khi vành bánh trước và sau của chiếc CB450 cũ đã thay mới với nan hoa làm bằng thép không gỉ 19"" lấy từ một chiếc Harley. Phần lốp xe mang nhãn hiệu Michelin loại lốp gai chạy địa hình. Điều này tạo ra một sự độc đáo đầy say mê từ những âm thanh "vo vo" thú vị khi chiếc xe lao xuống dốc với tốc độ cao.

  Honda CB450 ban do bobber chua dung nhieu tam huyet - 4
  Chiếc xe đã có tuổi thọ hơn 44 năm sau khi được tút lại nó vẫn hoạt động tốt, trở thành một cỗ máy đặc biệt đối với Mike, anh thường lái xe từ gara tại nhà đến xưởng độ. Từng bộ phận trên bản độ này đều được chăm chút tỉ mỉ, anh cho rằng, dù có rơi vào bất cứ hoàn cảnh khó khăn, cũng sẽ không bao giờ bán đi chiếc xe chứa đựng tâm huyết của mình.
  2banh
  2banh.vn
 2. tungdt.vifonic

  tungdt.vifonic Biker mới

  Nhín quả bánh ngon thật