1. Biker chuyên nghiệp

  Honda cấp bằng sáng chế 'Túi khí cho xe tay ga PCX'

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi fan2banh, 11 Tháng một 2020.

  Mới đây, hãng sản xuất xe Honda đã được cấp bằng sáng chế' Túi khi cho xe tay ga PCX'. Đây là một công nghệ đã có trên xe ô tô, tăng độ an toàn cho người điều khiển & giờ đây nó sẽ được sử dụng trên các dòng xe máy phổ thông, cụ thể là PCX.

  Honda cap bang sang che Tui khi cho xe tay ga PCX
  Honda cấp bằng sáng chế 'Túi khí cho xe tay ga PCX'.

  Honda cap bang sang che Tui khi cho xe tay ga PCX - 2

  Loại túi khí mới này của Honda có cơ chế hoạt động khá giống túi khí ô tô, tức là một cảm biến bên dưới yếm xe máy sẽ phát hiện va chạm và làm bung túi khí trong vòng 0,04 - 0,05 giây. Khi thử nghiệm ở tốc độ 50 km/h, túi khí bung ra, giúp giảm bớt những tác động cở phía trước người lái, làm giảm chấn thương vùng đầu và ngực.

  Honda cap bang sang che Tui khi cho xe tay ga PCX - 3
  Hình ảnh túi khí trong giai đoạn thử nghiệm trên PCX.
  Các kỹ sư của Honda đã thiết kế một hộp đựng túi khí riêng nằm gần đồng hồ LCD, nếu hệ thống phát hiện những cú sốc nghiêm trọng xảy ra phía trước xe thì túi khí sẽ bung ra & bơm căng lên ngay lập tức.

  Honda cap bang sang che Tui khi cho xe tay ga PCX - 4
  Vị trí để túi khí.

  Honda cap bang sang che Tui khi cho xe tay ga PCX - 5
  Cách đây nhiều năm, Honda cũng từng thử nghiệm một công nghệ túi khí trên chiếc xe touring Honda Goldwing GL1800.
  Tuy nhiên, khả năng bảo vệ của túi khí giảm xuống khi lực đâm đến từ bên hông xe, hoặc xe máy bị đổ. “Trong nhiều trường hợp tai nạn bất ngờ, xe máy đâm vào hông ô tô. thì túi khí này có thể phát huy tác dụng bảo vệ tính mạng cho người điều khiển xe máy,” Honda cho biết. Hiện tại Honda đã có bằng sáng chế túi khí cho xe tay ga PCX & Honda sẽ tiếp tục phát triển công nghệ này ở mức hoàn thiện nhất trong thời gian tới, chúng ta hãy cùng chờ xem công nghệ mới này nhé!
  Last edited: 10 Tháng một 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký