1. Biker chuyên nghiệp

  Honda cấp bằng sáng chế công nghệ an toàn với camera thay cho cảm biến radar đắt tiền

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 29 Tháng chín 2021.

  Honda vừa cấp bằng sáng chế công nghệ camera an toàn thay cho cảm biến phía trước mà không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của xe. Đặc biệt là mức giá rẻ hơn nhiều so với hệ thống radar truyền thống, cùng tìm hiểu về bằng sáng chế mới này của Honda thông quá bài viết dưới đây nhé.

  Honda cap bang sang che cong nghe an toan voi camera thay cho cam bien radar dat tien
  Honda cấp bằng sáng chế công nghệ an toàn với camera thay cho cảm biến radar đắt tiền.

  Honda cap bang sang che cong nghe an toan voi camera thay cho cam bien radar dat tien - 2
  Honda có thể dẫn đầu về công nghệ xe máy trong nhiều lĩnh vực. Trước đó, công ty đã phát triển cả hệ thống radar phía trước và phía sau lắp trên Honda Gold Wing và Africa Twin.

  Mới đây, Honda đã tiết lộ một bằng sáng chế an toàn khác rẻ hơn và dễ dàng lắp đặt hơn. Nó cũng có thể được sử dụng rộng rãi trên nhiều dòng xe hơn các hệ thống radar hiện chỉ được trang bị trên những dòng xe cao cấp như Ducati Multistrada V4S, BMW R1250RT và BMW R1800B, KTM 1289 Adventure S.

  Honda cap bang sang che cong nghe an toan voi camera thay cho cam bien radar dat tien - 3

  Cụ thể trong bằng sáng chế mới của Honda lần này, nó sử dụng cảm biến bằng camera CCD, MOS hoặc CMOS. Các cảm biến camera này được đặt 2 vị trí, đó là được gắn trong đèn pha LED cùng với đồng hồ điện tử. Tất cả những điều này sẽ có thể xác định rõ ràng những gì nằm ở phía trước chiếc xe. Cụ thể như sự khác biệt, khoảng cách,... nhưng bộ cảm biến này vẫn có hạn chế nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi sẽ làm che khuất tầm nhìn của camera.

  Honda cap bang sang che cong nghe an toan voi camera thay cho cam bien radar dat tien - 4

  Tuy nhiên, cảm biến mới này có thể xác định màu sắc của đèn giao thông hoặc đèn phanh của xe phía trước, và hơn nữa giá của nó rẻ hơn so với hệ thống cảm biến bằng Radar hiện nay. Vì nó giống như một chiếc máy ảnh nằm trong một chiếc điện thoại thông minh với thiết kế đơn giản và gọn gàng nhất có thể.

  Honda cap bang sang che cong nghe an toan voi camera thay cho cam bien radar dat tien - 5

  Hiện vẫn chưa rõ mẫu hệ thống cảm biến bằng camera mới này sẽ được Honda áp dụng trên mẫu xe nào đầu tiên? Chúng ta hãy chờ xem những tin tức mới nhất tại diễn đàn 2banh.vn ở chủ đề tiếp theo nhé.
  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng chín 2021