1. Biker chuyên nghiệp

  Honda Africa Twin trang bị Supercharged đang được phát triển?

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười 2020.

  Một phiên bản Supercharged của mẫu xe Africa Twin đang được Honda phát triển tại cơ sở R&D ở Nhật Bản. Nó vừa được tiết lộ trong các tài liệu mà hãng xe Honda mới nộp cho Japanese Patent Office.

  Honda Africa Twin trang bi Supercharged dang duoc phat trien
  Honda Africa Twin trang bị Supercharged đang được phát triển?

  Honda Africa Twin trang bi Supercharged dang duoc phat trien - 2
  Theo tài liệu mới nhất của Honda, động cơ 2 xi-lanh 1.084 cc đang được trang bị trên Africa Twin 1100 mới nhất đã được bổ sung hệ thống siêu nạp Supercharged.

  Vị trí cài đặt tương tự như những gì mà Kawasaki thiết kế cho Ninja H2, tức là hệ thống Supercharged đặt ở trên hộp số.

  Honda Africa Twin trang bi Supercharged dang duoc phat trien - 3

  Tuy nhiên hệ thống Supercharged của Honda lựa chọn cho Africa Twin Twin Crew (trục vít kép), mặc dù không mạnh mẽ như loại tuabin trên Kawasaki H2 để đạt công suất cực đại ở vòng tua cao, nhưng sẽ cho tốc độ mượt mà từ vòng tua đầu đến cuối một cách ổn định hơn. Được các kỹ sư kỳ vọng sẽ đem đến hiệu quả mô-men xoắn tốt hơn dành cho Africa Twin.

  Honda Africa Twin trang bi Supercharged dang duoc phat trien - 4

  Honda thiết kế hệ thống siêu nạp Supercharged hoàn toàn phù hợp với bộ khung của Africa Twin, sử dụng với bộ lọc gió ban đầu, vì Honda chỉ chọn cách thay đổi đường ống dẫn khí vào.

  Honda Africa Twin trang bi Supercharged dang duoc phat trien - 5

  Trong khi vẫn có một kim phun nhiên liệu cho mỗi xi-lanh được gắn ngay dưới bướm ga, Honda cũng đã bổ sung thêm một kim phun thứ hai bắn thẳng vào buồng đốt, sử dụng một bơm nhiên liệu phụ được điều khiển bởi trục cam để cung cấp một lượng lớn áp suất nhiên liệu cho hệ thống kim phun này.

  Honda Africa Twin trang bi Supercharged dang duoc phat trien - 6

  Bằng cách điều chỉnh loại kim phun nào được sử dụng, tùy thuộc vào số vòng quay và độ mở bướm ga, Honda sẽ có thể cải thiện đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu, hiệu suất và lượng khí thải.

  Honda Africa Twin trang bi Supercharged dang duoc phat trien - 7

  Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy Honda thử nghiệm công nghệ này. Nhưng không rõ khi nào Honda sẽ áp dụng dành cho phiên bản thực tế, vì Honda còn phải tham khảo xu hướng thị trường và cách đặt giá sao cho dễ tiếp cận với khách hàng.

  Anh em nghĩ sao việc Honda có nên tạo ra Africa Twin trang bị động cơSupercharged? chia sẻ chút cảm nhận ở phần bình luận nhé.

  Nguồn: bennetts
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười 2020