1. Biker chuyên nghiệp

  Honda Africa Twin 2020 sẽ được trang bị hệ thống phun nhiêu liệu Direct-Injection

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi Naruto, 30 Tháng tám 2019.

  Sau những thông tin nói về việc xác nhận 100% mẫu Honda Africa Twin 2020 thế hệ mới sẽ được ra mắt vào sự kiện EICMA 2019 cuối năm nay. Mới đây, Honda tiếp tục hé lộ bảng thiết kế về hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp Direct-Injection sẽ được trang bị trên mô hình này.

  Honda Africa Twin 2020 se duoc trang bi he thong phun nhieu lieu DirectInjection
  Tiết lộ Honda Africa Twin 2020 sẽ được trang bị hệ thống phun nhiêu liệu Direct-Injection.

  Honda Africa Twin 2020 se duoc trang bi he thong phun nhieu lieu DirectInjection - 2
  Dựa trên thông tin của bảng thiết kế mới này cho thấy, hình ảnh động cơ của Honda Africa Twin 2020 là dạng Twin và được thay đổi với dạng cam đôi DOHC kết hợp với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt thông qua bộ phận như hệ thống bơm nhiên liệu (số 41)(số 42).

  Honda Africa Twin 2020 se duoc trang bi he thong phun nhieu lieu DirectInjection - 3

  Đầu tiên hãy nói về ưu điểm của bộ phận phun nhiên liệu trực tiếp sẽ được thiết lập cho dự án Honda Africa Twin 2020, thông thường nhiên liệu (xăng) và không khí sẽ hòa trộn với nhau bên ngoài đường ống nạp (với hệ thống phun xăng hiện tại) hoặc trong bộ chế hòa khí (bình xăng con) trước khi được đưa vào buồng đốt. Với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp Direct-Injection mà chúng ta nhắc đến có nhiệm vụ phun trực tiếp nhiên liệu vào buồng đốt và được thiết lập thời gian kim phun hoạt động chính xác với hành trình van xả, giúp tiết kiệm nhiên liệu và tối ưu lượng khí thải.

  Honda Africa Twin 2020 se duoc trang bi he thong phun nhieu lieu DirectInjection - 4

  Lý do mà hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp Direct-Injection này chưa được phổ biến rộng rãi hiện nay, vì tốc độ và độ chính xác của hệ thống phun vẫn chưa đáp ứng kịp thời với tốc độ hoạt động của động cơ. Vì thế mà khi vận hành ở tốc độ cao, động cơ có thể bị gián đoạn bởi thiếu nhiên liệu trong quy trình đánh lửa, dẫn đến sự không đồng bộ trong quá trình vận hành của xe.

  Honda Africa Twin 2020 se duoc trang bi he thong phun nhieu lieu DirectInjection - 5

  Do đó việc Honda sẽ phát triển hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp Direct-Injection chỉ dành cho các mô hình như CruiserTouring với vòng tua máy không quá cao, việc áp dụng cho các dòng Sport phải chờ đợi thêm thời gian nữa để nhà sản xuất hoàn thiện về hiệu suất của hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp này. Hãy cùng chờ đón dự án mới Honda Africa Twin 2020 ra mắt vào sự kiện cuối năm nay, mọi thông tin sẽ được cập nhật liên tục tại diễn đàn 2banh.vn.
  Last edited by a moderator: 30 Tháng tám 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký