1. Biker tích cực

  Honda A-Type 2 thì, 50 cc khiến giới sành xe sẵn sàng bỏ số tiền không nhỏ để sở hữu

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2017.

  Nếu bạn có 70 triệu mà bạn không biết làm gì với số tiền đó thì bạn có thể tham khảo mẫu xe Honda A-Type được trang bị động cơ 2 thì, 50 phân khối làm mát bằng không khí, xe sử dụng xăng pha nhớt. Tốc độ tối đa 45 km/h. Khối lượng khô 10 kg. Bình xăng đúc bằng nhôm hình giọt lệ.

  Honda AType 2 thi 50 cc khien gioi sanh xe san sang bo so tien khong nho de so huu
  Mẫu xe tròn 70 tuổi được bảo quản, tân trang tại Nhật và nhập khẩu về Việt Nam
  theo đơn đặt hàng của những người đam mê xe cổ.

  Honda A-Type ra đời tháng 11/1947, khi Soichiro Honda - người sáng lập ra hãng xe Honda có ý tưởng ghép động cơ hai thì cho xe đạp. Chiếc xe đầu tiên có động cơ hoàn chỉnh còn có tên gọi là "Bata Bata" (theo tiếng của động cơ) được bán đến năm 1951.

  Honda AType 2 thi 50 cc khien gioi sanh xe san sang bo so tien khong nho de so huu - 2
  Ban đầu, xe trang bị một động cơ phụ trợ công suất nhỏ được thiết kế như một máy phát điện (máy phát điện xách tay cho phát thanh vô tuyến quân sự thời bấy giờ). Động cơ này đánh dấu nguồn gốc ra đời của Honda Motor.

  Động cơ 2 thì, 50 phân khối làm mát bằng không khí,, xe sử dụng xăng pha dầu. Tốc độ tối đa 45 km/h. Khối lượng khô10 kg. Bình xăng đúc bằng nhôm hình giọt lệ.

  Honda AType 2 thi 50 cc khien gioi sanh xe san sang bo so tien khong nho de so huu - 3
  Chiếc xe sử dụng nhiên liệu xăng pha dầu.

  Qua gần một thế kỷ, những chiếc xe Honda đầu tiên này được giới chơi xe cổ tại Nhật Bản bảo quản, gìn giữ. Với họ, Honda A-Type được trân trọng như một kỷ vật đánh dấu thời kỳ quan trọng khi việc sản xuất xe đạp dần chuyển sang xe máy.

  Cùng chung đam mê, khá nhiều người tại Việt Nam sẵn sàng bỏ số tiền không nhỏ để sở hữu những kỷ vật này. Không hẳn là để lăn bánh ngoài đường, nhiều người mua về như một đồ vật trang trọng trưng bày hoặc chỉ đơn giản thỉnh thoảng lôi ra khởi động, nghe tiếng máy thơm mùi dầu.

  Một trong 3 chiếc Honda A-Type về Việt Nam vẫn hoạt động tốt. Theo người "săn" xe, để tìm được những chiếc xe "chất" như thế này ngay tại Nhật Bản là rất hiếm nên giá khá cao từ 2.000 - 3.000 USD tùy tình trạng. Những chiếc cũ và không còn hoạt động thì dễ tìm hơn nên chỉ có giá khoảng 500 USD.

  Nhờ công nghệ tiên tiến, kỹ thuật tân trang khéo léo nổi tiếng của người Nhật, hầu hết các chi tiết của Honda A-Type 1947 được giới thiệu đều bước qua tuổi 70 nhưng còn khá mới tạo cảm giác như vừa được sản xuất.
  Nguồn Khoahocphattrien
  2banh
  2banh.vn
 2. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp

 3. teconvina

  teconvina Biker cấp 3

  Honda AType 2 thi 50 cc khien gioi sanh xe san sang bo so tien khong nho de so huu Lâu rồi tới giờ vẫn còn một số a chị chơi kiểu này nè, thi thoảng ra ngoài nghe tiếng phạch phạch là y rằng Honda AType 2 thi 50 cc khien gioi sanh xe san sang bo so tien khong nho de so huu - 2