1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Honda 67 độ tâm huyết đánh dấu hành trình vàng son của Cafe Racer

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười một 2020.

  Bản độ Honda 67 ngày hôm nay đến từ bàn tay tài hoa của chú Tự 'Thanh Đa', một người nghệ nhân nổi danh trong giới chơi xe độ tại Việt Nam. Được ra mắt đúng vào dịp tròn 15 năm phong trào Cafe Racer vào Việt Nam, ẩn sâu trong chiếc xe này là sự tâm huyết tột độ mà chủ nhân đã gửi gắm chú Tự để cho vào chiếc xe của mình.

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer
  Honda 67 độ tâm huyết đánh dấu hành trình vàng son của Cafe Racer  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 2


  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 3
  Ngay ở trung tâm bàn thờ là một màn hình LCD sắc nét theo phong cách Ducati thể hiện rõ ràng các thông số : Tốc độ, giờ giấc, vòng tua,... Tay lái nguyên bản đã không còn nữa, thay vào đó là cặp ghi đông 'Slip-on' đem tới cho chủ nhân tư thế ngồi chồm bò đặc trưng của dòng Cafe Racer.

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 4
  Ổ khóa của bản độ này được đặt một nơi hết sức tinh tế, đó chính là vị trí bên cạnh đồng hồ của chiếc xe. Ổ khóa này làm mình cứ nhớ đến nơi đặt ổ khóa Smartkey của chiếc Honda CBR1000RR-R cũng tương tự như vậy.


  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 5Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 6
  Quả đèn lái phía trước là một chi tiết mà chú Tự đã tự thiết kế và đặt làm riêng. Nó có một dãy Demi Led màu vàng trông vô cùng thu hút, bên cạnh đó là 4 bi cầu cho ánh sáng vô cùng mạnh mẽ. Ốp đầu đèn đi liền với kiếng chắn gió, đây cũng là một đặc điểm các bạn dễ thấy trên những bản độ Cafe Racer.

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 7
  Cặp phuộc trước Upside Down có nguồn gốc từ chiếc Honda MSX - Một dòng xe đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Theo chú Tự 'Thanh Đa' chia sẻ thì cặp phuộc này khi gắn vào sườn của Honda 67 thì hoàn toàn có thể sử dụng lại những chi tiết như : Chảng ba trên, chảng ba dưới mà khỏi cận tốn công tiện chảng ba nhôm CNC.

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 8
  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 9
  Xém tí thôi thì mình đã quên mất giới thiệu cho các bạn thùng xăng chất lừ của bản độ này. Vừa đóng vai trò chứa xưng và vừa làm dàn áo của chiếc xe, nó được chú Tự tự tay gò theo hình dáng của một viên đạn. Điểm nhấn trên lớp áo màu vàng của nó là lãnh thổ Việt Nam rộng lớn, bên dưới còn có logo đặc trưng của xưởng độ Tự 'Thanh Đa'.

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 10Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 11

  Trước mặt các bạn đây là cục máy Zhongsen 190cc có thể mang tới sức mạnh chạm ngưỡng 18 HP. Để nhấn mạnh độ đẳng cấp thì cặp lốc máy và nắp đầu bò của cục máy này còn được chú Tự mạ vàng 14k óng ánh. Cổ pô cũng là một chi tiết mà được chú uốn nắn hoàn toàn bằng tay.

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 12
  Bộ số gãy đồ chơi sẽ góp phần đưa chân người lái về phía đằng sau, tối ưu hóa khí động học. Hơn nữa nó còn trông tông xuyệt tông với màu áo chủ đạo của bản độ này.

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 13Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 14
  Dàn chân sau là một bộ gắp đơn được gia công riêng, sau đó lại phải thay đổi lại một số chi tiết mới có thể gắn vào sườn của Honda 67. Với bộ gắp này khi kết hợp với lốp sau to bản thì đã làm chiếc xe trở nên hầm hố và chất chơi hơn rất nhiều...

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 15
  Heo sau là một chú heo Brembo 2pis được cố định qua một pát nhôm CNC được tính toán sao cho không bị cạ nan mâm nhưng vẫn ăn được hết đĩa thắng. Nhìn ở ngoài thì nan mâm chỉ còn cách chú heo cỡ chừng 1mm mà thôi.

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 16
  Nguyên bản sử dụng phuộc lò xo đôi, chú Tự đã phải vất vả hàn một pát treo phuộc để đưa chiếc xe tới thế phuộc sau Mono-shock. Những chi tiết hàn đã được chú xử lí vô cùng kỳ công, thậm chí để phát hiện ra mối hàn cũng là một việc khó!

  Honda 67 do tam huyet danh dau hanh trinh vang son cua Cafe Racer - 17
  Tổng thể chiếc xe và chân dung chú Tự 'Thanh Đa'

  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng mười một 2020