1. Biker mới

  Hỏi về xe Lead 110

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 18 Tháng năm 2017.

  Xe của Vợ mình chạy, trước đây mua cũ.
  Do dạo này có con nhỏ cần nhiều đồ đạc nên đi xe Lead là chính. và công việc của mình đi nhiều nơi, nhiều khi hư dọc đường, xe sửa đi lại được là mừng. Với dạo gần sắp thôi nôi con và đang dồn tiền vào đám tiệc nên chưa có tiền thay , định sau thôi nôi con, chủ nhật này (21/05/2017) sẽ đi dọn lại xe. Và mình thật sự không biết chút gì về xe Lead này và xe tay ga nói chung.

  Mùng 8 tết xe đang chết tắt máy rồi đề không lên tiếng động gì cả. đẩy vô tiệm gần đó thay cái bình GS 15v hết 640K (bảo hành 6 tháng),

  Giữa tháng 04/2017 thì xe lại chết máy đi tiệm gần đó người ta sạc 30' gắn vào chạy tiếp.

  xe chạy bình thường đến đầu tháng 05/2017 này thì đang chạy lại tắt, chạy vào tiệm gần đó người ta kích nổ bảo chạy đỡ đi chứ giờ muốn rõ phải bỏ xe lại kiểm tra 100% mới biết bị gì.

  10/05/2017 xe lại chết máy thay cái bình logo hình con báo gì đó hết 320K. ( bảo hành 10 tháng)

  13/05/2017 lại chết máy thay cái bình GS 15V bảo hành 6 tháng. hết 420k

  18/05/2017 lại chết máy đẩy tới tiệm thay bình hồi 13/05. Họ bảo là ko phải do bình nữa bình họ còn tốt. do điện sạc không lên. Họ lấy bình của họ gắn vào rồi test là 14, 15v sau đó đề máy nổ, rồ ga nhưng kim vẫn chỉ 14, 15. Họ bảo nếu xe sạc được thì kim sẽ nhảy chứ không nằm im 1 chỗ. Nên cần thay lại mâm sạc là hơn 600K. vì xe LEAd hay hư mâm. Mình không có thay và họ bảo để họ gắn bình của họ cho mình chạy đỡ còn bình của mình để đây họ sạc 3 4 tiếng sau cho đầy chạy đỡ vài ngày ( tiền công 30K) giờ thì mình đang chạy bằng bình của họ, chiều làm về đi ngang thay lại và dặn hạn chế bấm còi, xi nhan và đèn xe, chỉ đề để nổ máy vì mấy cái kia làm mau hết bình.

  Hỏi:

  Mấy ngày kia chắn là bị lừa rồi. Mình muốn hỏi là ngày 18/05 ( hôm nay). họ báo vậy có thật không?

  Ai có kinh nghiệm xin nói mình nghe với. Xin cám ơn.
  2banh
  2banh.vn
 2. anh lộc_cm

  anh lộc_cm Biker cấp 2

  Theo như bạn nói thì những lần thay ắc quy đấy bạn đã dính quả lừa của bọn đó rồi nhé,cái tiệm cuối cùng nói củng gần đúng thôi,về xe lead thì mình ko rành nhưng nếu xe bạn là xe Fi thì cần phải có nguồn điện bình để nuôi ECU và bơm xăng thì xe mới hoạt động được bạn nhé,ắc quy hết điện hoặc yếu điện thì xe ko hoạt động được,còn vấn đề hỏng mâm sạc là sai hoàn toàn,vì bất cứ xe nào củng có mâm lửa để cấp nguồn cho sạc chỉnh lưu vô ắc quy,cho đèn chiếu sáng và cho IC cả,nên nếu tiệm nói hư mâm sạc là k đúng mà chỉ bị hư cục sạc trên xe thôi vì khi cục sạc hư sẽ k sạc được ắc quy sẽ dẫn tới ắc quy mau hết điện,mà nếu ắc quy hết điện thì xe Fi phun xăng điện tử sẽ k thể nào hoạt động được còn xe xài chế hòa khí dù k có ắc quy vẫn hoạt động bình thường.
 3. heo3dom

  heo3dom Biker cấp 1

  Bác có gần trường chinh ko, gần thì chạy qua 427 trường chinh , p14, quận tân bình mà kiểm tra: http://suaxechuyennghiep.vn/ . Chỗ này là chi nhánh của 2banh.vn nên sẽ yên tâm hơn.
  minhchimai thích bài này.