1. Biker cấp 4

  Hỏi về thủ tục đổi GPLX do nước ngoài cấp để sử dụng được ở Việt Nam

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng một 2014.

  Hồi trước em có đi du học bên Úc, em đã thi bằng lái xe và được cấp bên Úc, nay em học xong ra trường và đã về nước, hộ khẩu của em là ở Hà Nội, em muốn đổi bằng lái xe Việt Nam, xin cho e hỏi:

  1. Em phải làm những thủ tục gì?

  2. Địa chỉ làm thủ tục ở đâu?

  3. Chi phí cho việc đổi bằng là bao nhiêu? Và thời gian đợi bao lâu?

  Em xin cảm ơn trước ạ.

  Hoi ve thu tuc doi GPLX do nuoc ngoai cap de su dung duoc o Viet Nam
  2banh
  2banh.vn
 2. hayabushit

  hayabushit Biker cấp 2

  Hiện tại theo a biết thì bằng lai xe của người nước ngoài có thể được đổi thành bằng lái xe của vietnam để phục vụ cho việc đi lại hoặc công tác của người nước ngoài tại Vietnam.

  Hồ sơ thủ tục xin đổi Giấy phép lái xe (bằng lái xe) cho người nước ngoài gồm:

  a. Đơn xin đổi Giấy phép lái xe (đổi bằng lái xe) cho người nước ngoài (theo mẫu quy định) có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam (do Đại sứ quán, Lãnh sự quán, Cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam hoặc Bộ Ngoại Giao, Cơ quan trực thuộc chính phủ, Sở Kế Hoạch Đầu Tư, Sở Kinh Tế Đối Ngoại các Tỉnh, Thành phố, Văn phòng đại diện nước ngoài, Tổng giám đốc các Xí nghiệp liên doanh, Xí nghiệp có 100% vốn nước ngoài, Thủ trưởng cơ quan nơi người nước ngoài làm việc, học tập).

  b. Bản sao Giấy phép lái xe nước ngoài (bằng lái xe).

  c. Bản dịch Giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng Nhà nước hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam mà người dịch làm việc, và đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe nước ngoài.

  d. Bản sao hộ chiếu (gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam) hoặc photocopy chứng minh thư (ngoại giao hoặc công vụ) do Bộ Ngoại Giao Việt Nam cấp. Đối với đối tượng thuộc cơ quan đại diện ngoại giao, các cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế được hưởng ưu đãi miễn trừ phải có thêm giấy giới thiệu theo mẫu quy định của Vụ Lễ Tân – Bộ Ngoại Giao.

  e. 03 ảnh màu cỡ 3×4 cm kiểu chứng minh thư.

  g. Khi nộp hồ sơ thủ tục xin đổi Giấy phép lái xe (đổi bằng lái xe ô tô) phải xuất trình Giấy phép lái xe nước ngoài và hộ chiếu (hoặc chứng minh thư ngoại giao, công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp) để đối chiếu với hồ sơ.

  1.3 Thời hạn sử dụng Giấy phép lái Việt Nam đổi phù hợp với thời hạn sử dụng bằng lái xe nước ngoài nhưng không vượt quá thời hạn quy định của bằng lái xe Việt Nam.

  1.4 Không nhận hồ sơ xin đổi nếu bằng lái xe xin đổi đã hết giá trị sử dụng, hoặc có biểu hiện tẩy xóa rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi Giấy phép lái xe, hoặc có sự khác biệt về nhận dạng.

  1.5 Trường hợp bằng quốc tế hay quốc gia cấp cho người nước ngoài được lái nhiều hạng xe khác nhau thì được đổi lấy bằng lái xe Việt Nam tương ứng.

  1.6 Hồ sơ xin đổi Giấy phép lái xe của người nước ngoài được lưu giữ tại cơ quan đổi Giấy phép lái xe (Cục ĐBVN hoặc Sở GTVT, GTCC) gồm các tài liệu ghi ở các điểm a, b, c, d, e mục 1.2 trên đây.

  1.7 Nếu đổi bằng lái xe cho người nước ngoài lần tiếp theo, phải có các tài liệu như quy định tại các điểm a, d, e, g mục 1.2 trên.

  1.8 Nếu cần chuyển Giấy phép lái xe được cấp đến địa phương khác thì cơ quan quản lý Giấy phép lái xe làm giấy di chuyển quản lý kèm theo hồ sơ lái xe chuyển đến cơ quan quản lý giấy phép lái xe nơi di chuyển đến.
 3. garung_711

  garung_711 Biker cấp 2

  cái này lúc trước mình đổi ở Biên Hòa những các chú công an bảo là chưa có tiền lệ nên chưa giải quyết :(
 4. axelo2013

  axelo2013 Biker cấp 1

  nếu thi ở nước ngoài được thì về VN vẫn thi được thôi, cần gì phải đổi lại cho rườm rà hả bác?