1. Biker mới

  Hỏi về quy trình làm việc với CSGT theo luật mới 2016

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2016.

  Chào anh em diễn đàn 2banh.vn, em muốn hỏi về quy trình làm việc với CSGT theo luật mới 2016.
  Em đi xe máy được hơn 1 năm rồi, nhưng chưa từng bị csgt nào thổi phạt. Mới vài hôm trước em và một người bạn có lưu thông trên tỉnh lộ. Bị csgt thổi lại. Em cũng chưa biết bị lỗi gì vì em chạy rất kĩ và không vượt quá tốc độ cho phép. Csgt chưa chào em và yêu cầu em xuất trình giấy tờ ngay để kiểm tra. Anh này là thiếu úy, kiểu ăn nói thì nghe không vừa tai lắm. Em cũng xuất trình giấy tờ để kiểm tra vì em có đọc đâu đó Thông tư 01/2016 TT-BCA và Thông tư 02/2016 TT-BCA thì csgt có quyền không chào người vi phạm và có quyền kiểm tra giấy tờ của người vi phạm mà không cần phải thông báo lỗi. Sau khi kiểm tra giấy tờ đầy đủ không thấy gì bất thường. Csgt lại bảo xe em tự ý thay đổi màu sơn xe. Xe em màu sơn là đỏ đen nhám, vì em dán decal đỏ dạ quang ở mâm xe là tên xe và dán keo trong nên csgt bảo là thay đổi màu sơn. Em giải thích này là decal chứ không phải màu sơn, với lại nó rất nhỏ. Anh bỏ em đứng đó và đi đằng xa nghe điện thoại. Hồi sau anh Csgt trả giấy tờ và bảo em đi. Do tính em hòa nhã với lại đi chung với 1 người bạn nên không muốn có nhiều chuyện.

  Em mạo mụi hỏi một số điểm như sau:

  • Khi dừng xe em lại có phải là csgt được quyền không chào em hay không?
  • Csgt có quyền kiểm tra giấy tờ em khi chưa phát hiện lỗi hay không? Nếu muốn kiểm tra thì phải có Chuyên đề kiểm tra hành chính đúng không ạ?
  • Điểm tự ý thay đổi màu sơn là em bị lỗi đó hay csgt bắt sai em.
  • Csgt khi đang làm việc có quyền nghe điện thoại không ạ?
  • Quy trình làm việc với csgt khi áp dụng luật mới là như thế nào?
  Em có một số câu hỏi như vậy, hi vọng anh em trong diễn đàn tư vấn giúp em và có một số tài liệu cho một số anh em khác.

  Em cảm ơn!
  2banh
  2banh.vn
 2. monla

  monla Biker tích cực

  1/ Thực ra thì CSGT đ' cần chào bạn ạ :))
  2/ CSGT có quyền kiểm tra giấy tờ bạn, theo chuyên đề, theo chỉ thị của lãnh đạo, hoặc khi trong địa bàn có báo mất xe máy...
  3/ Màu sơn bạn là đỏ - đen nhám, vậy trong cavẹt xe ghi là gì? đỏ - đen cũng khác đen - đỏ nữa. Có hình dễ nói, còn nếu như bạn nói đúng màu trên cavẹt, chỉ dán chỉ mâm thì KHÔNG xem là thay đổi màu sơn > CSGT bắt không đúng
  4/ Không cấm
  5/ Bị ngoắc thì tấp vô, dạ dạ rồi đi :))