1. Biker mới

  Hỏi & Đáp về cách giải rượu bia

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng tám 2017.

  Câu hỏi: Do tính chất của công việc nên tôi phải thường xuyên phải uống rượu bia. Tôi có nghe nhiều người mách là sử dụng nước cốt chanh là biện pháp giải bia rượu tốt nhưng một số người khác lại bảo làm thế là có hại. Vậy sử dụng nước cốt chanh có hại hay không? Có thể chia sẻ cho tôi những hiểu nhầm khác về các cách giải rượu nhanh được không?

  - Về việc cho người say rượu uống nước chanh:

  Hoi Dap ve cach giai ruou bia

  Đây là một sai lầm không chỉ bạn mà khá nhiều người mắc phải. Chanh có thể giúp người say rượu bia nhanh chóng đào thải chất cồn ra bên ngoài. Nhưng khi lượng rượu đang còn bên trong cơ thể, việc sử dụng nước chanh chua sẽ rất dễ gây nôn và làm tổn thương dạ dày nhất là khi bụng đói. Chính vì vậy, người sử dụng rượu bia không nên sử dụng nước chanh để giải rượu bia mà nên sử dụng các loại đồ uống khác như: mật ong, nước chanh đường, nước canh,…

  Một số hiểu nhầm khác mà một số anh em cũng hay mắc phải như:

  - Lạm dụng các sản phẩm giải độc rượu bia

  Một số người vì phải thường xuyên sử dụng rượu bia nên thường tìm các sản phẩm giải độc rượu bia để sử dụng khi cần thiết. Với một mức độ sử dụng rượu bia quá nhiều thì các sản phẩm này cũng theo đó mà sử dụng nhiều hơn. Nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia, việc sử dụng các sản phẩm giải độc bia rượu sẽ không hoàn toàn loại bỏ được toàn bộ rượu bia ra khỏi cơ thể mà chỉ là một phần nào đó. Lạm dụng sản phẩm giải độc rượu bia để sử dụng rượu bia về lâu dài và không hề tốt cho sức khỏe. Bởi cơ thể sẽ phải đồng thời vừa gánh chịu áp lực đào thải độc tố từ rượu bia, vừa tham gia quá trình chuyển hóa sản phẩm. Đây là sai lầm thứ 2 mà nhiều người sử dụng rượu bia hiện nay đang gặp phải.

  - Sử dụng thuốc giảm đau đầu

  Khi sử dụng rượu bia quá nhiều sẽ xuất hiện những cơn đau đầu rất khó chịu và để làm giảm những cơn đau đầu này, một số người sẽ uống thêm các vitamin B1, B6 hoặc các loại thuốc giảm đau. Nhưng có điều mà mọi người vẫn không biết được, việc sử dụng các loại thuốc này có thể gây kích ứng lớp niêm mạc dạ dày và rất có thể làm chảy máu đường tiêu hóa. Vì vậy, người thường xuyên sử dụng rượu bia cần tránh điều này.

  - Cố gây nôn

  Một số người sử dụng rượu bia thường tìm cách gây nôn để loại lỏ chất cồn trong cơ thể ra với một mong muốn giúp người tỉnh táo và cũng là để hạn chế những ảnh hưởng xấu. Nhưng điều này chỉ áp dụng với những trường hợp sử dụng rượu bia đang tỉnh, còn những người sử dụng rượu bia không tỉnh thì việc làm này cực kì nguy hiểm, chất nôn có thể tràn vào phổi làm ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp.

  - Sử dụng thuốc chống nôn

  Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng, điều này đồng nghĩa với việc giữ lại các chất độc hại trong cơ thể, gây áp lực cho gan trong quá trình thực hiện các chức năng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến những tổn thương xuất hiện ở gan. Vì vậy, người sử dụng rượu bia để giải độc tránh áp dụng phương pháp này.
  2banh
  2banh.vn