Hồi chuông cảnh báo về việc “chăn rau bỏ nghé” trên đường “phượt” lại vang lên nhức nhối | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi BenNg, 26 Tháng tám 2015.


 1. Biker cấp 3

  Hồi chuông cảnh báo về việc “chăn rau bỏ nghé” trên đường “phượt” lại vang lên nhức nhối

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi BenNg, 26 Tháng tám 2015.

  Bên cạnh những niềm vui trên khắp các cung đường tuyệt đẹp, thì có không ít những chuyện buồn làm xấu xí đi hình ảnh của những “phượt thủ” chân chính.

  Mới đây, trên một diễn đàn phượt, các thành viên xôn xao về vụ người dẫn đoàn (leader) vô trách nhiệm mải mê tắm suối trong khi một thành viên đi lạc. Không những thế, câu chuyện này còn khiến cộng đồng mạng choáng váng khi leader còn đòi “ngủ chung” lều với ôm. Ngoài lời tường trình của bạn H., rất nhiều phiên bản của câu chuyện lùm xùm này được đăng lên mạng xã hội.

  Hoi chuong canh bao ve viec chan rau bo nghe tren duong phuot lai vang len nhuc nhoi - 2

  Bạn H. kể lại câu chuyện trên diễn đàn (Ảnh: Facebook)

  Hoi chuong canh bao ve viec chan rau bo nghe tren duong phuot lai vang len nhuc nhoi - 3

  Vụ việc được một bạn khác kể lại qua sự chứng kiến của bạn bè. (Ảnh: Facebook)

  Nhân vật chính của câu chuyện là bạn xế tên T.L và bạn ôm tên H. Trong khi bạn H. đã giải trình về việc tự ý tách đoàn và quyết định rời nhóm của mình và nhận được nhiều bình luận cảm thông của cộng đồng, thì hành vi của bạn T.L lại bị dân mạng lên án dữ dội. Trên diễn đàn bạn H. cũng đã có những lời chất vấn với xế của mình. Song bạn nam này chỉ đưa ra lý do "đây là đoàn thiện nguyện trực thuộc thành Đoàn Hà Nội" và xin "khất" lời tường trình đến "lần sau". Và đến nay, T.L vẫn chưa hề lên tiếng.  Dù chưa rõ ai đúng ai sai, vì tất cả đều là lời nói từ một phía của H. nhưng hình ảnh của T.L ngay sau đó đã nhanh chóng được nhiều bạn “đào xới” và đưa vào “danh sách đen”. Nhiều bạn đã từng tham gia trong đoàn của T.L còn lập hẳn một list những thói hư tật xấu của bạn leader này với những lời khen theo kiểu châm biếm như “thẳng thắn”, “chuẩn men”, “lạnh lùng”, “kiên định”.

  Hoi chuong canh bao ve viec chan rau bo nghe tren duong phuot lai vang len nhuc nhoi - 7
  Lời nhận xét của một bạn đã từng đi "phượt" với T.L nhiều lần. (Ảnh: Facebook)

  Hoi chuong canh bao ve viec chan rau bo nghe tren duong phuot lai vang len nhuc nhoi - 8
  Rất nhiều bình luận của cộng đồng về vụ lùm xùm trên. (Ảnh: Facebook)

  Trước bão bình luận của cộng đồng, ban quản trị diễn đàn này đã chính thức yêu cầu hai thành viên liên quan giải trình vụ việc trong ngày 26/8/2015 và thông báo mọi tin bài được đăng tải trước đó sẽ bị xóa khỏi diễn đàn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy T.L lên tiếng, mà cộng đồng thì vẫn tiếp tục xôn xao và chia sẻ rất nhiều thông tin liên quan đến T.L. Trong đó, có cả hình ảnh bạn này mải mê tắm suối, trong khi thành viên H. rời khỏi đoàn. Thậm chí khi vui chơi xong, T.L cũng không đi tìm H. mà cho đoàn về nhà trọ nghỉ ngơi, để H. phải nhờ dân bản địa chở về.

  Hoi chuong canh bao ve viec chan rau bo nghe tren duong phuot lai vang len nhuc nhoi - 9
  T.L vui vẻ tắm suối khi một thành viên trong đoàn biến mất. (Ảnh: Facebook)

  Hoi chuong canh bao ve viec chan rau bo nghe tren duong phuot lai vang len nhuc nhoi - 10
  Nhiều bạn đề nghị đưa T.L vào danh sách đen để các thành viên khác biết mà tránh xa. (Ảnh: Facebook)

  Hoi chuong canh bao ve viec chan rau bo nghe tren duong phuot lai vang len nhuc nhoi - 11
  Thông báo của Ban quản trị diễn đàn. (Ảnh: Facebook)

  Một lần nữa hồi chuông cảnh báo về việc “chăn rau bỏ nghé” trên đường “phượt” lại vang lên nhức nhối. Cộng đồng mạng kêu gọi các thành viên trong hội phượt hãy cảnh giác hơn trước quyết định tham gia một hành trình nào đó, thậm chí cả những chuyến đi mang danh nghĩa thiện nguyện.Qua sự việc này, các bạn trẻ đi phượt sẽ có ý thức hơn trong những cuộc hành trình của mình. Hơn nữa, các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về những vùng đất mình sẽ đến, cũng như những quy tắc an toàn trên đường phượt để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và bạn đồng hành.

  M.I.T
Đăng ký kênh
Đăng ký