1. Biker cấp 3

  HLV Van Gaal và cựu HLV ĐT Việt Nam Alfred Riedl từng là đồng đội cũ

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 5 Tháng chín 2015.

  Mới đây, HLV Van Gaal từng tiết lộ trong cuốn tự truyện của mình rằng ông và cựu HLV ĐT Việt Nam Alfred Riedl từng là đồng đội cũ ở CLB Antwerp tại Bỉ.

  HLV Van Gaal va cuu HLV DT Viet Nam Alfred Riedl tung la dong doi cu

  Van Gaal từng là đồng đội của Alfred Riedl

  Vẫn biết sự nghiệp cầu thủ của HLV Van Gaal chủ yếu gắn với CLB Ajax, tuy nhiên trong quãng đầu sự nghiệp do không thể cạnh tranh vị trí với Johan Cruyff nên ông đã phải chuyển sang Antwerp để có tương lai hơn. Tuy nhiên ở đội bóng Bỉ thì Van Gaal là 1 trong 4 ngoại binh của đội bóng này, trong khi theo quy định thì chỉ được tung 3 người vào sân và HLV MU chính là người thường xuyên phải ngồi dự bị nhất.

  4 ngoại binh của CLB Antwerp thời điểm đó là Flemming Lund, Karl Kodat, Alfred Riedl và Van Gaal. Trong đó thì Alfred Riedl và Van Gaal đá cùng vị trí tiền đạo. Tài năng ngang nhau nhưng do HLV người Hà Lan nói quá nhiều nên bị HLV Antwerp thời điểm đó là Guy Thys đầy ải lên ghế dự bị. Và thế là cựu thuyển trưởng của ĐT Việt Nam Alfred Riedl thường xuyên chiếm mất vị trí của Van Gaal.

  HLV Guy Thys từng nói: “Tôi phải lựa chọn giữa bốn ngoại binh Flemming Lund, Karl Kodat, Alfred Riedl và Van Gaal. Tôi thường chọn 3 người đầu tiên và Louis không thể hiểu nổi điều đó, vì cậu ta luôn cho rằng mình là người giỏi nhất”.

  HLV Van Gaal va cuu HLV DT Viet Nam Alfred Riedl tung la dong doi cu - 2
  Trong cuốn tự truyện của HLV Van Gaal cũng ghi khá rõ điều này: “Chuyển sang Antwerp thi đấu là một trải nghiệm buồn vui lẫn lộn đối với Van Gaal. Ông có nhiều dịp được ra sân hơn, nhưng phần lớn trong số đó đến từ băng ghế dự bị. Trong nỗ lực cạnh tranh vị trí dẫn đầu với Anderlecht, Antwerp đã ký hợp đồng với 4 cầu thủ nước ngoài, nhưng chỉ có 3 người có thể ra sân cùng lúc và kẻ thường xuyên phải ngồi ngoài chính là Van Gaal”.

  Thời điểm Van Gaal chuyển đến Antwerp thi đấu là sau khi ông cùng Ajax vô địch cúp C1 năm 1973. Tuy nhiên ở đội bóng Bỉ thì ông cũng không cạnh tranh được vị trí chính thức với Alfred Riedl, cầu thủ có phong độ ghi bàn rất cao vào thời điểm đó và từng giành chiếc giày đồng châu Âu năm 1975.

  P.D
  2banh
  2banh.vn