1. Biker cấp 4

  HLV Miura “đóng cửa” với báo chí

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 7 Tháng năm 2015.

  Để hai đội tuyển có sự tập trung cao nhất cho nhiệm vụ SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018, thông qua phòng truyền thông VFF, HLV Miura đã thông báo sẽ “đóng cửa” với báo chí những buổi tập diễn ra trên sân tập trong khuôn viên VFF.
  HLV Miura dong cua voi bao chi

  HLV Miura quyết định "đóng cửa" với báo chí trong các buổi tập trên sân tập
  thuộc khuôn viên VFF

  Đây là một quyết định khắt khe với báo chí, bởi ở những lần tập trung trước, dù không cởi mở với báo chí nhưng ông Miura vẫn đồng ý cho các phóng viên được tác nghiệp khoảng 15 phút đầu buổi tập.

  Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên ông thầy người Nhật Bản “khó tính” với giới truyền thông. Còn nhớ ở AFF Cup 2014, HLV Miura liên tục nói không với giới truyền thông Việt Nam, ở cả buổi tập trên sân nhà lẫn sân khách. Điều này khiến không ít người ngạc nhiên, thắc mắc.

  Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên bởi ít HLV nào tỏ ra thân thiện với báo chí ngay từ những ngày đầu dẫn dắt ĐTVN như HLV Miura. So với thời HLV Riedl hay Calisto, vị HLV người Nhật Bản đã ưu ái rất nhiều với báo chí, đặc biệt là trong những buổi tập. Nhiều người còn thấy ông Miura đi café vỉa hè với một số phóng viên mà ông mới thân, hay sẵn sàng chia sẻ về những sở thích, cuộc sống của mình.

  Tuy nhiên, càng về sau, HLV Miura đã có những quy định riêng với giới truyền thông nước nhà. Thay vì phong cách cởi mở thường thấy, chiến lực gia 51 tuổi này đã có thời điểm khó chịu, và nói không với đề nghị trả lời phỏng vấn của giới truyền thông sau những buổi tập.

  Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng 2 đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn cần có sự tập trung. Bên cạnh đó, HLV Miura coi truyền thông cũng là một đối tác của ông trong công việc và mong muốn quá trình trao đổi thông tin sẽ diễn ra chuyên nghiệp hơn.

  HLV Miura dong cua voi bao chi - 2

  HLV Miura tích cực chuẩn bị cho cả 2 đội tuyển

  Tuy nhiên, ngay sau buổi tập đầu tiên của 2 đội tuyển, HLV Miura đã yêu cầu tất cả các buổi tập của cả U23 Việt Nam và ĐTVN tại sân tập VFF được tập kín kể từ ngày 7/5. Điều đó đồng nghĩa, phóng viên báo chí sẽ không được phép tác nghiệp trong các buổi tập của hai đội tuyển tại địa điểm này.

  Trong khi đó, các buổi tập tại sân tập phụ Mỹ Đình sẽ cho phép giới truyền thông tác nghiệp theo đúng quy định cũng như hướng dẫn của cán bộ truyền thông Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

  Từ trước tới nay, báo chí Việt Nam thường gây ra nhiều áp lực với đội tuyển của mình. Ở một khía cạnh khác, rất có thể ông Miura lo ngại rằng những thông tin về tình hình chấn thương, lối chơi, sơ đồ chiến thuật… liên tục được “bê” lên mặt báo mỗi ngày, chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lung”.

  HLV Miura cũng muốn các học trò của mình tránh tiếp xúc với báo chí, thậm chí không được đọc báo bởi những thông tin thiếu chính xác có thể sẽ khiến họ mất tập trung.

  Trả lời phóng viên, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF hoàn toàn ủng hộ quyết định của HLV Miura liên quan đến khâu tác nghiệp của báo chí với 2 đội tuyển. Ông Hoài Anh cũng mong giới truyền thông nước nhà hợp tác HLV Miura để đội tuyển U23 Việt Nam và ĐTVN tập luyện đạt kết quả cao nhất.

  HLV Miura có quy định nghiêm khắc với cầu thủ

  Không chỉ đưa ra quy định khắt khe với giới truyền thông, HLV Miura còn có những quy định rất nghiêm khắc với học trò của mình. HLV người Nhật Bản không cho phép các cầu thủ cùng CLB ở chung phòng. Các cầu thủ cũng không được phép ra ngoài sau 22h, không được xem ti vi muộn và đặc biệt là phòng ăn luôn được yêu cầu lắp camera để giám sát giờ ăn của học trò.

  Nguồn Khám phá / Ngô Mộc
  2banh
  2banh.vn