1. Biker chuyên nghiệp

  Hình phạt "thật như đùa" khi mở đèn Pha tham gia giao thông tại TQ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười một 2016.

  Sáng kiến khác lạ của cảnh sát giao thông ở miền nam Trung Quốc nhận được phản hồi tích cực.
  Hôm 1/11, cảnh sát thành phố Thâm Quyến công bố hình thức phạt mới đối với những người sử dụng đèn pha bất cẩn khi tham gia giao thông. Họ sẽ phải nhìn chằm chằm vào những chiếc đèn pha chiếu sáng trong vòng một phút, theo BBC.

  Ngoài ra, người vi phạm còn bị phạt tiền 300 nhân dân tệ (khoảng 45 USD, hay 1 triệu đồng).

  Có người có thể nghĩ đây là một trò đùa, nhưng cảnh sát giao thông Thâm Quyến đã đăng các bức ảnh chụp người lái xe chịu phạt lên tài khoản Weibo của họ.

  Hinh phat that nhu dua khi mo den Pha tham gia giao thong tai TQ

  Công an Thâm Quyến từng bị chỉ trích vì sáng kiến tương tự vào năm 2014, dù vậy họ vẫn quyết định áp dụng lại hình thức này. Khác với lần trước, giờ đây sáng kiến của họ đã nhận được phản hồi tích cực.

  Một cuộc thăm dò trên trang tin Sina cho thấy 90% người đồng tình với hình thức phạt mới này, theo BBC.

  Thậm chí, một số cư dân mạng cho rằng hình phạt không đủ nặng. “Việc chiếu đèn pha hết cỡ thật là ác ý. Tôi đề nghị họ kéo dài thời gian nhìn đèn đến 30 phút, chia nó thành ba khoảng thời gian, và để họ nghỉ 60 giây giữa mỗi lần”, một người dùng Weibo đề xuất.

  Hinh phat that nhu dua khi mo den Pha tham gia giao thong tai TQ - 2

  Một bình luận khác viết: “Có phải mỗi mình tôi cho rằng 1 phút là quá ngắn?”, lời bình này thu hút được 12.000 likes, theo BBC.

  Một số khác lo ngại sự trừng phạt này có thể gây tổn hại thị lực, thậm chí có người cho rằng: “Đây là vi phạm nhân quyền”.

  Trung Quốc từng có nhiều vụ tai nạn, trong đó những người tham gia giao thông gặp tai nạn do lóa mắt vì bị chiếu đèn pha.


  Hinh phat that nhu dua khi mo den Pha tham gia giao thong tai TQ - 3

  Cảnh sát giao thông Thâm Quyến trước kia cũng chọn một hình thức phạt khác lạ. Năm ngoái họ bắt những người đi bộ vi phạm luật giao thông lựa chọn giữa việc trả tiền phạt hoặc đội một chiếc mũ màu xanh và điều khiển giao thông. Trong văn hóa Trung Quốc, khái niệm “đội mũ xanh” ám chỉ người đàn ông bị vợ hoặc bạn gái lừa dối, theo BBC.

  Hinh phat that nhu dua khi mo den Pha tham gia giao thong tai TQ - 4

  Ảnh: Weibo​
  2banh
  2banh.vn
 2. chitika

  chitika Biker mới