1. Biker cấp 3

  Hình ảnh về Câu lạc bộ Vespa cổ Bình Định

  Thảo luận trong 'Hình ảnh các hội xe' bắt đầu bởi , 8 Tháng năm 2015.

  CLB Vespa cổ Bình Định hiện quy tụ hơn 30 thành viên, từ những "lão làng" ở tuổi xưa nay hiếm đến những cậu trai trẻ đôi mươi, gặp nhau ở cái thú chơi ngông và niềm đam mê với dòng xe hai bánh mang đậm chất lãng mạn kiểu Ý.

  Hinh anh ve Cau lac bo Vespa co Binh Dinh
  Anh Nguyễn Ngọc Hiển sánh đôi cùng “hoa hậu Vespa”.

  Anh Nguyễn Ngọc Hiển (SN 1973) là một “tín đồ” Vespa của miền đất võ huyện Tuy Phước, Bình Định, từng gây chấn động thành phố biển Quy Nhơn khi bỏ ra hơn 1,5 cây vàng vào năm 2003 để lên đời chiếc Vespa. Giới chơi xe ở đây gọi anh là “anh chàng chơi ngông”, bởi thời điểm đó, người ta đua nhau sắm xe máy Trung Quốc, còn anh chàng lãng tử này khi ấy dám đầu tư 1,5 cây vàng để lên đời và "se duyên" với chiếc Vespa trong tình trạng "bỏ nơi xó bếp" vốn chỉ đáng giá 500.000 đồng.

  Nhưng mỗi khi anh chàng huyện lẻ này sánh đôi cùng chiếc Vespa vi vu trên đường, hay chạy xuống TP. Quy Nhơn uống cà phê, không ít người đã đắm đuối ngước nhìn theo. Nhiều đại gia đang sở hữu xe đắt tiền cũng phải chạy theo xem chiếc Vespa với vẻ đầy ngưỡng mộ.

  Anh Hiển kể rằng, anh thích xe Vespa từ khi còn nhỏ, chỉ cần nghe tiếng nổ bành bạch của nó là đã mê tít. Cũng vì mê Vespa, nên không chỉ bị gọi là anh chàng chơi ngông, những người se duyên cùng xe Vespa cổ như anh Hiển cũng phải trả giá cho cái sự đam mê "cô vợ đỏng đảnh" của mình.

  Hinh anh ve Cau lac bo Vespa co Binh Dinh - 2
  Nhiều người thích thú nhìn theo những chiếc Vespa độc.

  “Những năm đầu tiên chơi Vespa, xe vẫn thường xuyên hỏng hóc và thiếu thợ chuyên nghiệp sửa chữa, nên chuyện phải dắt bộ dăm bảy km là bình thường. Nhiều người thấy mình bỏ ra cả mớ tiền, rồi phải dắt bộ khi chiếc xe "trở chứng", cứ nhìn mình một cách… kỳ quái”, anh Hiển nói.  Đến bây giờ, anh chàng mê xe Vespa Nguyễn Ngọc Hiển đã trở thành “bác sĩ” chữa bệnh cho xe Vespa, đồng thời cũng là một chuyên gia lên đời xe Vespa có tiếng ở miền đất võ.

  Hinh anh ve Cau lac bo Vespa co Binh Dinh - 3
  Vespa tụ hội bên Hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt.

  Hiện anh sở hữu trong tay 5 chiếc Vespa, một chiếc Sachs Bike, 2 chiếc Solex và Mobylette. Thậm chí, để thỏa niềm đam mê của mình, anh Hiển sau đó còn tậu chiếc Standard trị giá khoảng 1.000 USD, được giới mộ điệu Vespa đất võ Bình Định xem là “hoa hậu Vespa”.

  Sau lần gây chấn động thành phố biển Quy Nhơn bằng việc bỏ ra hơn 1,5 cây vàng cho một chiếc Vespa “bỏ nơi xó bếp”, Nguyễn Ngọc Hiển cùng với 5 tín đồ mê xe Vespa ở Tuy Phước đã tụ hội thành một nhóm chơi với niềm đam mê dành cho những chiếc xe đến từ Italy.

  Phong trào chơi xe Vespa sau đó cũng âm thầm lan tỏa tại TP. Quy Nhơn và một số huyện trên địa bàn tỉnh Bình Định. Năm 2006, dân chơi Vespa tại Bình Định quyết định thành lập CLB Vespa. Đến năm 2009, CLB Vespa Bình Định chính thức trực thuộc Nhà Văn hóa Lao động Bình Định. Cứ đến ngày chủ nhật, các thành viên câu lạc bộ lại cùng hội ngộ tại TP. Quy Nhơn, chia sẻ với nhau những chuyện vui buồn trong cuộc sống, công chuyện làm ăn, buôn bán… Họ còn thành lập diễn đàn câu lạc bộ Vespa Bình Định trên mạng Internet để những người đam mê Vespa và các thành viên câu lạc bộ chia sẻ niềm đam mê và trao đổi kinh nghiệm “chữa bệnh” hay “lên đời” được chiếc xe Vespa ưng ý cho những ai cầu kiến.

  Với cương vị là Chủ nhiệm CLB Vespa Bình Định, anh Nguyễn Ngọc Hiển cho biết, CLB hiện có 30 thành viên thường trực, gồm những người làm báo, cán bộ công chức, kinh doanh buôn bán… “Lão làng” nhất trong số các thành viên CLB Vespa Bình Định hiện 70 tuổi, còn thành viên nhỏ tuổi nhất là 20.

  Theo anh Hiển: “Mê Vespa cổ không chỉ đơn thuần là yêu một chiếc xe hay một mẫu xe, mà hơn tất cả là kết nối được những người có cùng đam mê, cùng sở thích, gắn kết tình bằng hữu, trao đổi kinh nghiệm về xe và những vấn đề trong cuộc sống, nêu cao tinh thần hành động vì cộng đồng”.
  Hinh anh ve Cau lac bo Vespa co Binh Dinh - 4


  Với tinh thần đó, CLB Vespa Bình Định đã tổ chức thành công nhiều cuộc hội ngộ dành cho những người đam mê xe Vespa 3 miền tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp.
  Nguồn FaceBook
  2banh
  2banh.vn