1. Biker cấp 3

  Hiện nay một em chó Ngao Tây Tạng chỉ còn 5 USD

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2015.

  Đây là sự thật. Nhưng 5 USD là chưa bao gồm phí vận chuyển nhé. Và bạn phải tìm đúng nới mới được. Hy vọng loài chó quý này mau chóng được cứu. Hy vọng chó Ngao sẽ tràn về Việt Nam để ước mơ trong nhà có 1 em Ngao Tây Tạng làm cảnh của tui sẽ thành sự thật.
  Hien nay mot em cho Ngao Tay Tang chi con 5 USD
  Chó Ngao từng là vật để phô trương cho sự giàu có và đẳng cấp của giới siêu giàu.

  Chó Ngao Tây Tạng là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang như chó sói, hổ, gấu. Sở dĩ như vậy là bởi chúng sở hữu tính cách trung thành, lỳ lợm, đặc biệt chỉ nghe lời một chủ. Chúng được mệnh danh là Chúa tể của thảo nguyên và được mô tả là "to hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai."

  Chó ngao Tây Tạng có kích thước lớn, phần lông ở cổ đặc trưng trông như bờm sư tử.

  Ngao Tạng có thời gian rất được giới nuôi chó và các đại gia trên thế giới ưa chuộng. Đặc biệt là ở Trung Quốc. Loài chó này từng là vật để phô trương cho sự giàu có và đẳng cấp của giới siêu giàu trên đất nước này.

  Bốn năm trước, một chú chó Ngao có giá xấp xỉ 200.000 USD (khoảng hơn 4 tỷ đồng) thế nhưng hiện tại đang được đem bán cho các cơ sở giết mổ với giá rẻ mạt chỉ... 5 USD.

  Thịt loài chó này giờ đây được dùng để làm nguyên liệu cho món… lẩu chó Ngao còn lông thì để làm nguyên liệu may mặc.

  Theo thống kê từ năm 2013 đến nay, đã có hơn một nửa trong số 95 cơ sở nuôi chó Ngao Tây Tạng phải đóng cửa.

  Hiệp hội bảo vệ chó Bắc Kinh đã giải cứu 20 chú chó Ngao đáng thương bị nhốt trong những chiếc lồng bằng sắt cùng với 150 chú chó bình thường khác được chất lên xe hàng để chuẩn bị đưa đến các cơ sở giết mổ.

  Cũng có quan điểm cho rằng, cuộc chiến chống tham nhũng ở Trung Quốc diễn ra quyết liệt đã khiến những người giàu có phải thu mình lại và không còn dám tiêu những khoản tiền khổng lồ vào các thú chơi xa xỉ như Ngao Tạng nữa.

  Nhiều người cho rằng, đã đến lúc đưa ra biện pháp bảo vệ loài “Chúa tể của thảo nguyên” này trước khi chúng bị tuyệt chủng.
  Nguồn Báo mới
  2banh
  2banh.vn