1. Biker cấp 4

  Hesketh 24: Xế lạ từ Anh quốc

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười hai 2013.

  Hesketh 24 mang hình dáng một chiếc cruiser nhưng lại có thiết kế lai tạp giữa nhiều dòng xe đồng thời sở hữu khối động cơ đến 1.950 phân khối.

  Hesketh thành lập vào năm 1980 bởi Alexander Hesketh, một chính trị gia người Anh, sở hữu một đội đua công thức 1. Sau khi đội đua dành chiến thắng, ông lập ra hãng môtô sản xuất một số mẫu xe với số lượng khá nhỏ, đáng chú ý nhất là chiếc Hesketh V1000. Từ khi thành lập, công ty qua nhiều đời chủ, cuối cùng thuộc sở hữu của Paul Sleeman từ năm 2010.

  Hesketh 24 Xe la tu Anh quoc
  Hesketh 24.

  Để tôn vinh đội đua F1 trong quá khứ, hãng môtô đang sản xuất mẫu xe Hesketh 24. Chiếc xe mang hình dáng cruiser nhưng lại chỉ có một chỗ như của cafe racer, bên dưới cỗ máy có phần vỏ bọc mỏ cày như trên sportbike. Sở dĩ có cái tên 24 vì mẫu xe này sẽ chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 24 chiếc. Song song đó, Hesketh cũng chuẩn bị cho ra đời phiên bản hai chỗ.

  Xe sử dụng hệ thống giảm xóc của Ohlins, la-zăng sợi carbon Performance BST của Brock và phanh cung cấp bởi Beringer. Màu sơn lấy cảm hứng theo chiếc F1 của đội Hesketh mà James Hunt đã lái giành chiến thắng vào 1975 tại giải Grand Prix ở Đức.

  Hesketh 24 trang bị động cơ V-Twin 1.950 phân khối góc nghiêng 56 độ cho công suất 118 mã lực. Bình xăng cỡ lớn gần 23 lít. Kích thước động cơ và bình xăng đều không phải là những con số thường thấy trên một chiếc môtô.

  ST: Nguyễn Hoàng Duy.
  2banh
  2banh.vn