1. Biker chuyên nghiệp

  Heo dầu mod logo Titan đẹp thật nhưng chúng ta không nên làm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng tám 2021.

  Hiện nay bên Thái Lan có một phong trào là phay lại mặt ngoài của heo dầu 2 pis đối xứng tạo 1 cái rãnh để lắp logo vào tương tự như cấu trúc của heo dầu Formula Racing, nhìn thì đẹp thật nhưng mình vẫn khuyến khích anh em không nên làm theo bởi các lý do dưới đây.

  Heo dau mod logo Titan dep that nhung chung ta khong nen lam
  Heo dầu mod logo Titan đẹp thật nhưng chúng ta không nên làm

  Heo dau mod logo Titan dep that nhung chung ta khong nen lam - 2
  Heo dau mod logo Titan dep that nhung chung ta khong nen lam - 3

  Cấu tạo:
  bề mặt của heo dầu 2pis đối xứng có phần nhôm nhô ra bên ngoài rất nhiều, cấu tạo như thế theo cá nhân mình nghĩ là để bề mặt ngoài dày này chịu được tác nhân gây hại bên ngoài, do té ngã hay va chạm, hay khi vận hành heo dầu nóng lên dẫn đến giãn nở hoặc tác động từ yếu tố thời tiết bên ngoài cũng không làm ảnh hưởng tới piston bên trong.

  Heo dau mod logo Titan dep that nhung chung ta khong nen lam - 4

  Lợi dụng phần 'thịt siêu dày' này, các anh em chơi xe bên Thái đã phay bề mặt ngoài của heo dầu lõm vào bên trong tạo thành một cái lỗ sau đó CNC ra các nắp đậy vào để tạo điểm nhấn độc lạ cho heo dầu, ý tưởng này theo mình nghĩ là mô phỏng theo các dòng heo dầu Formula

  Heo dau mod logo Titan dep that nhung chung ta khong nen lam - 5
  Heo dầu Formula Racing 4 piston rất được ưa chuộng ngày nay

  Heo dau mod logo Titan dep that nhung chung ta khong nen lam - 6

  Khi ta độ chế như vậy, thật sự mà nói heo dầu sẽ trông rất đẹp, tuy nhiên cũng phát sinh ra rất nhiều vấn đề vì bề mặt được phay lõm vào khiến cho thành nhôm bên trong bị mỏng đi rất nhiều. Sử dụng về lâu về dài từ và dưới nhiều tác nhân khác nhau, trong đó đáng kể nhất là sự giãn nở của nhôm do nhiệt độ sinh ra khi phanh liên tục trong thời gian dài, dẫn tới nứt luôn vách nhôm mỏng này.

  Gây ra hiện tượng rò rỉ dầu phanh ra bên ngoài dẫn tới mất phanh rất nguy hiểm. Khi gặp phải tình trạng bị nứt dẫn đến xì dầu như hình ảnh bên dưới, thì ta buộc phải bỏ nguyên con heo dầu chứ khó có thể khắc phục hay chỉnh sửa gì được nữa.

  Heo dau mod logo Titan dep that nhung chung ta khong nen lam - 7

  Thật sự mod như vậy sẽ làm heo dầu 2 pis đối xứng trông mới lạ và đẹp mắt hơn, nhưng nếu chỉ vì cái đẹp mà quên đi an toàn cho bản thân, thì đây là một sự đánh đổi không cần thiết một xíu nào.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng tám 2021